Bom nổ rung chuyển trung tâm Bangkok, 12 người thiệt mạng

Một vụ nổ bom lớn vừa diễn ra tại một nhà thờ Hồi giáo, ngay cạnh khách sạn Grand Hyatt, trung tâm thủ đô Bangkok khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Trưởng khu vực Indochina của tin tức Strait Times, Nirmal Ghosh, người đang có mặt tại hiện trường, cho biết có khoảng 6 chiếc xe máy ở hiện trường. Một thi thể đã bị đứt lìa một nửa nằm trên vỉa hè đi bộ, cách nơi quả bom phát nổ 30m. Nhiều phần thi thể khác nằm la liệt trên phố và có khoảng 40 phương tiện bị hư hỏng nặng.

Bom nổ rung chuyển trung tâm Bangkok, 12 người thiệt mạng - ảnh 1
Vụ nổ bom xảy ra tại trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Những người chứng kiến cho biết quả bom phát nổ trên một chiếc xe máy cách nhà thờ Hồi giáo Erawan từ 5m đến 20m. Hiện cảnh sát đã dùng rào chắn phong tỏa 50m quanh khu vực nổ bom, yêu cầu mọi người tránh xa hiện trường.

Nhiều nguồn tin cho biết vẫn còn quả bom thứ hai gần khu vực nổ của quả bom thứ nhất đang được các lực lượng chức năng tìm cách tháo ngòi. Cảnh sát cũng cho rằng có khả năng còn quả bom thứ ba ở một trong những chiếc xe máy còn lại.

Theo cảnh sát địa phương, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương. “Tôi có thể khẳng định đây là một vụ đánh bom nhưng chưa thể cho biết đó là loại bom gì, các lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra”, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan, Trung tướng Prawut Thavornsiri nói.

Sau khi quả bom phát nổ lúc 19h tối, giờ địa phương, cảnh sát và cứu thương đã có mặt tại hiện trường. Các nhà báo cho hay cảnh tượng tại hiện trường vụ nổ rất hỗn loạn. Vụ nổ xảy ra ở ngã tư Rajaprasong giữa thủ đô Bangkok, nơi có 2 trung tâm thương mại lớn. Khu vực này cũng là địa điểm thường xuyên diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chính quyền trong hai năm qua.

Đây là lần hiếm hoi bom nổ ở ngay trung tâm Bangkok. Những vụ nổ tương tự thường xảy ra ở miền nam Thái Lan, nơi những phần tử nổi dậy Hồi giáo đòi ly khai. Thủ đô Bangkok tương đối yên bình từ sau cuộc đảo chính tháng 5/2014. Chính quyền quân sự thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, căng thẳng bùng phát những tháng gần đây, khi chính quyền Thái Lan tuyên bố họ không thể tổ chức bầu cử trước năm 2017, đồng thời muốn soạn thảo Hiến pháp có lợi cho chính quyền quân sự.

Một số hình ảnh của vụ nổ bom:

Bom nổ rung chuyển trung tâm Bangkok, 12 người thiệt mạng - ảnh 2
Hiện trường vụ nổ có nhiều xe máy. Nguồn: Strait Times
Bom nổ rung chuyển trung tâm Bangkok, 12 người thiệt mạng - ảnh 3
Đây là khu vực tập trung nhiều khách du lịch. Nguồn: Strait Times
Bom nổ rung chuyển trung tâm Bangkok, 12 người thiệt mạng - ảnh 4
Nhiều nạn nhân bị thương nghiêm trọng. Nguồn: Strait Times
Bom nổ rung chuyển trung tâm Bangkok, 12 người thiệt mạng - ảnh 5
Địa điểm xảy ra vụ nổ bom. Nguồn: BBC
Bom nổ rung chuyển trung tâm Bangkok, 12 người thiệt mạng - ảnh 6
Nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ nổ bom. Nguồn: BBC

Nội dung được thực hiện dựa trên thông tin do News Straits Times đăng tải. News Straits Times là một trong những tờ báo điện tử uy tín nhất của Malaysia.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều