Bom trong thùng rác nổ, Manhattan náo loạn vì thương vong

Cơ quan phòng cháy chữa cháy thành phố New York xác nhận vụ nổ ở quận Manhattan khiến ít nhất 26 người bị thương xuất phát từ một thiết bị nổ. Theo những báo cáo ban đầu, một quả bom đã được giấu trong thùng đựng rác.

Vụ nổ xảy ra bên ngoài tòa nhà Associated Blind Housing, khiến ít nhất 26 người bị thương nhẹ, theo tờ The New York Post. Những người bị thương đã được nhanh chóng chuyển tới bệnh viện. 

RT đưa tin ít nhất hai tòa nhà gần hiện trưởng vụ nổ bom cũng đã buộc phải sơ tán toàn bộ người dân. Rất may vụ nổ không gây cháy. Sức nổ cũng không ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm và tảu hỏa tạ nhà ga Penn. 

Bom trong thùng rác nổ, Manhattan náo loạn vì thương vong - ảnh 1
Vụ nổ tại quận Manhattan khiến ít nhất 26 người bị thương nhẹ. 

Người dùng Twitter cho hay theo máy quét của cảnh sát, khả năng vụ nổ xuất phát từ một thiết bị nổ. Cụ thể theo trang tin địa phương PIX 11, quả bom được giấu trong một thùng đựng rác ở công viên Seaside tại New Jersey.

Đơn vị chống khủng bố NYPD hiện đang có mặt tại hiện trường và truy tìm khả năng còn quả bom thứ hai chưa phát nổ.

Vào lúc 9h35 sáng ngày 17/9, một quả bom đã phát nổ tại công viên Seaside, New Jersey, cách địa điểm tổ chức cuộc thi chạy gây quỹ từ thiện của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ là 5km. Cuộc đua này có tới 5.000 người tham gia. Qủa bom này mới chỉ phát nổ một phần nên chỉ gây thương nhẹ cho người dân. Hiện chính quyền Mỹ chưa cáo buộc tổ chức nào chịu trách nhiệm gây ra vụ nổ. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều