Bốn ngày ba vụ vụ lật xe container tại một đoạn đường tránh

Tại một đoạn đổ dốc ngã ba đường nối Hoành Bồ, Hạ Long với quốc lộ 18 đoạn qua phường Quảng Hanh, TP Cẩm Phả đã xảy ra ba vụ lật xe trong 4 ngày qua.

Ngày 15/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, mới đây, Phòng đã gửi các kiến nghị về tình trạng mất an toàn giao thông tại đoạn nối quốc lộ 18 với đường Hoành Bồ đoạn qua phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) tới Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh. 

Theo đó, cơ sở hạ tầng, phân luồng bất cập nên đoạn này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Đặc biệt là tình trạng các container khi xuống dốc rất dễ xảy ra lật, đổ. 

Mới đây nhất vào lúc 6 giờ, ngày 14/8, tại ngã 3 giao cắt QL18 với đường tránh thành phố Hạ Long đoạn thuộc phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) xe  container đầu kéo BKS 15C-04568 lưu thông hướng Hạ Long - Cẩm Phả trong khi xuống dốc chuyển làn nên đã lật xe. Theo người dân chứng kiến, xe này khi đổ đèo, chuyển làn thì bất ngờ tránh xe máy nên đã bị lật ngang đường. 

Trước đó vào sáng cùng ngày cũng có một xe container bị lật tại đoạn giao cắt này. Rất may, các lái xe chỉ bị thương nhẹ và không người dân nào bị tai bay vạ gió từ những vụ lật xe này. 

Theo Phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, chỉ tính từ ngày 11/8 đến ngày 14/8 tại đoạn này liên tục xảy ra lật xe container. Đã có ba xe bị lật tại đoạn giao cắt này. Nguyên nhân là do đoạn này có đoạn đổ dốc dài. Lái xe phải phanh rất dài mới có thể xuống dốc an toàn...

Bốn ngày ba vụ vụ lật xe container tại một đoạn đường tránh - ảnh 1
Hiện trường vụ lật xe Container ngày 14/8
Bốn ngày ba vụ vụ lật xe container tại một đoạn đường tránh - ảnh 2
Bốn ngày ba vụ vụ lật xe container tại một đoạn đường tránh - ảnh 3
Bốn ngày ba vụ vụ lật xe container tại một đoạn đường tránh - ảnh 4

TIN LIÊN QUAN
Minh Tâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều