“Bống” bắt đầu sứ mệnh “ăn” rác thải nhựa trên bãi biển Đà Nẵng

Sáng 11/5, tại bãi biển T18 (nút giao Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên), BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Bống Open Day”, chính thức đưa mô hình chú cá Bống vào thực hiện sứ mệnh “ăn” rác thải nhựa trên bãi biển!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, dự án “Bống” (Goby) với slogan “Feed Bống Plastic And Not Ocean!” (Hãy cho Bống ăn rác thải nhựa chứ không phải đại dương) do BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chủ trì với sự gợi ý và tham gia của các giáo viên người nước ngoài đang dạy học, sinh sống tại Đà Nẵng và sinh viên tình nguyện trên địa bàn.

Các giáo viên người nước ngoài và sinh viên tình nguyện Đà Nẵng thực hiện dự án “Bống” (Goby) đặt trên bãi biển T18 (Ảnh: HC)

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, dự án nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là trẻ em trong việc bảo vệ môi trường du lịch biển tránh tác động tiêu cực của rác thải nhựa. Qua đó nâng tầm hình ảnh biển Đà Nẵng trong mắt du khách, thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới các tác động về môi trường do hoạt động du lịch gây ra.

Với chương trình “Bống Open Day” tổ chức sáng 11/5, mô hình chú cá Bống được kết bằng tre, lưới, lá dừa nước… đã chính thức được đưa vào thực hiện sứ mệnh “ăn” rác thải nhựa trên bãi biển T18, tạo ra hiệu ứng nâng cao nhận thức của người dân và nhất là trẻ em về bảo vệ môi trường biển, phát huy và sử dụng nghệ thuật để thu hút sự chú ý, lan tỏa trên mạng xã hội và cộng đồng.

Các bạn trẻ Đà Nẵng và du khách nước ngoài cùng cho "Bống" ăn rác thải nhựa (Ảnh: HC)

Trong khuôn khổ sự kiện này cũng diễn ra triển lãm ảnh về thảm họa rác thải nhựa đối với môi trường đại dương và các thông tin số liệu giáo dục liên quan do CLB Bye Bye Plastic (Trường quốc tế Singapore) thực hiện; trưng bày hình ảnh về rác thải nhựa do CLB Precious Plastic thực hiện; trưng bày bức tranh tập thể khổng lồ (2x4m) do CLB The Workshop thực hiện.

Cùng với đó là các gian hàng bán vật dụng đồ ăn, thức uống, quà lưu niệm từ các sản phẩm thủ công thân thiện với với môi trường, tre, gỗ, giấy, bả mía, cỏ…; khu trò chơi theo mô hình Passport (mỗi trẻ tham gia chơi mua một passport giá 50.000 đồng với bản đồ khu trò chơi gồm 5 – 7 trò; khi hoàn thành mỗi trò chơi, trẻ sẽ được đóng dấu; hoàn thiện passport trẻ sẽ đổi được quà tặng) nhằm gây quỹ lắp đặt thêm nhiều mô hình bống, rùa biển… ăn rác thải nhựa trên nhiều khu vực khác của bãi biển Đà Nẵng.   

Các gian hàng bán vật dụng đồ ăn, thức uống, quà lưu niệm từ các sản phẩm thủ công thân thiện với với môi trường nhằm gây quỹ tiếp tục thực hiện mô hình Bống, Rùa biển... tại các khu vực khác của bãi biển Đà Nẵng (Ảnh: HC)

"Đây là hoạt động mang ý nghĩa chung tay bảo vệ môi trường, nhằm thu hút và khuyến khích người dân, du khách bỏ rác thải vào thùng rác, đặc biệt là rác thải nhựa. Qua đó lan truyền thông điệp bảo vệ đại dương, môi trường biển và lối sống văn mnh, ý thức cao cho cộng đồng địa phương và quốc tế.

Đồng thời, đây là cơ hội để người dân, du khách cùng tham gia tương tác và cộng tác với nhau vì cộng đồng và môi trường sống. Tạo sân chơi giáo dục về môi trường cho cộng đồng, đặc biệt là cho trẻ em và gia đình!” – Cô giáo Sarah Field, người đề xuất ý tưởng và là Trưởng nhóm thực hiện dự án “Bống” (Goby) cho hay.  

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều