BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp lại hỗn loạn

“Anh nói vậy là không đúng, tôi viết đơn nhiều và gửi rồi mà chưa giải quyết. Tôi đến đây không phải kiếm chuyện, mấy anh không giải quyết cho tôi thì tôi phản đối. Tôi là dân làm ăn chứ không phải là dân kiếm chuyện” - một tài xế bức xúc.

Sáng ngày 6/1, tình hình tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vẫn rất nóng. Tài xế liên tục dừng xe giữa làn trạm để phản đối và yêu cầu giảm phí và miễn phí.

Theo ghi nhận của PV, tài xế ở cả hai hướng Cần Thơ đi Hậu Giang và ngược lại tiếp tục dừng giữa làn để phản đối việc thu phí cao và kiến nghị giảm giá phí với đối tượng được miễn phí trong vùng lân cận trạm thu phí.

Trước những phản đối của tài xế, nhà đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp không xả trạm và yêu cầu tài xế mua vé.

Sau một hồi đôi co, tình trạng ùn ứ diễn ra trước hai đầu cửa trạm. Nhân viên trạm đóng trạm ở những làn bị tài xế phản đối, ra hiệu lệnh cho các phương tiện khác đi vào làn trạm khác để mua vé.

Anh Trịnh Hoàng Hải - Công ty vận tải Ngọc Lan bức xúc: Công ty chúng tôi cách trạm thu phí này có 3 km. Mỗi ngày có khảng 20 chiếc container qua trạm. Nếu đi qua đi lại mất khoảng 7,2  triệu tiền phí. Chúng tôi yêu cầu xin giảm phí theo chế độ Phường Ba Lánh (Quận Cái Răng). Nhưng chúng tôi gửi đơn lên thì cơ quan, chính quyền thì bị trả.

Anh Ngô Hòa Thành – quận Cái Răng có 7 chiếc xe du lịch lẫn xe tải, cho biết: "Nếu mỗi chiếc xe của tôi đi về Cần Thơ tôi phải đóng 2 lần mua vé. Còn đi về Sóc Trăng, Hậu Giang là 3 lần phí. Như vậy, mỗi chuyến đi về tôi mất đến 90.000 tiền phí trên mỗi chiếc xe".

Khi nhân viên BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp yêu cầu anh Thành mua vé và di chuyển xe ra khỏi làn, anh Thành không thực hiện. Sau một hồi đôi co, nhân viên trạm nói anh về viết đơn miễn giảm phí, chúng tôi sẽ giải quyết.

Anh Thành bức xúc: “Anh nói vậy là không đúng, tôi viết đơn nhiều lắm, gửi rồi mà chưa giải quyết. Tôi đến đây không phải manh động, mấy anh không giải quyết cho tôi thì tôi mới làm vậy. Tôi là dân làm ăn chứ không phải là dân kiếm chuyện”.

Cũng trong sáng nay, một tài xế đã dùng tiền lẻ khi mua phí qua trạm. anh này cũng búc xúc cho biết: "Mức phí như này là quá cao. Chúng tôi cần nhà đầu tư phải giảm giá vé xuống".

Một số hình ảnh PV ghi nhận được trong sáng này (6/1) tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp:

Tài xế nhất quyết không mua vé, còn nhà đầu tư quyết không xả trạm
Tài xế giải thích với Thanh tra giao thông về chế độ miễn giảm phí khi đi qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp...
... và đôi co với nhân viên trạm.
Tài xế "biến mất" khi cho xe dừng giữa trạm để phản đối.
Và một tài xế khác dùng tiền lẻ để phản đối.
Mỗi lần có xe dừng trạm, làn này được nhân viên đóng lại tránh kẹt cục bộ giữa làn và ra hiệu cho xe khác đi sang làn khác để mua vé.
Tình trạng ùn ứ vẫn liên tục xảy ra trong...
... và trước cửa trạm thu phí

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều