BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp: Tài xế dùng tiền xu mua vé để phản đối trạm thu phí

Một tài xế điều khiển xe ô tô 4 chỗ đi hướng từ Hậu Giang qua Cần Thơ đã dùng tiền xu có mệnh giá từ 200 – 500 đồng để mua vé qua trạm và yêu cầu trạm trả lại 100 đồng tiền dư.

Sáng ngày 7/1, trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vẫn thu phí bình thường.

Chỉ có một số tài xế dừng xe giữa trạm để phản đối thu phí cao và yêu cầu thu đúng với km mà họ sử dụng. Việc phản đối chỉ dừng lại trong ít phút khi đại diện thanh tra giao thông thuyết phục và các tài xế cho xe chạy qua, không tái diễn cảnh ùn ứ giao thông trước cửa trạm như những ngày qua.

Hai chiếc xe tải hạng nặng dừng xe giữa trạm để phản đối nhà đầu tư vào sáng ngày 7/1 tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
Ông Lê Thành Luông - đại diện Thanh tra giao thông thuyết phục tài xế

Chiếc xe tải hạng nặng mang biển số xe tỉnh Hậu Giang đã dừng giữa cửa trạm và nhất quyết không mua vé.

Sau đó, đại diện thanh tra giao thông thuyết phục với tài xế này: "Anh có khiếu nại gì cứ viết đơn gửi đến cơ quan chức năng và nhà đầu tư. Ngày mai ý kiến của anh sẽ được đưa ra vào cuộc họp ngày mai".

Trong khi đó, ở làn khác, một tài xế điều khiển xe ô tô 4 chỗ đi hướng từ Hậu Giang qua Cần Thơ đã dùng tiền xu có mệnh giá từ 200 – 500 đồng để mua vé qua trạm và yêu cầu trạm trả lại 100 đồng tiền dư. 

Sau một hồi chờ đợi, nhà đầu tư cũng trả lại tiền 100 đồng cho tài xế này.

Tài xế đòi nhà đầu tư trả lại 100 đồng tiền dư khi mua vé
Số tiền xu được tài xế này sử dụng khi mua vé tại trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Được biết, dự kiến vào ngày mai (8/1) sẽ diễn ra cuộc họp giữa UBND TP.Cần Thơ, Hậu Giang, Bộ Giao thông vận tải và đại diện Công ty TNHH BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (đơn vị chủ dự án quốc lộ 1 Cần Thơ - Phụng Hiệp) để giải quyết những vẫn đề nóng đang diễn ra tại trạm.

Nhân viên trạm BOT Cần Thơ - Phùng Hiệp tiếp nhân đơn và danh sách xe để được giảm phí

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu chính quyền và nhân dân gần khu vực BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp có trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự. Không nên có hành động gây mất trật tự, an toàn và nên bình tĩnh chờ kết quả giải quyết.

Liên quan đến trạm thu phí BOT, sáng nay (7/1) tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng, có vị trí đặt tại xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng cũng xảy ra tình trạng tài xế phản đối về vị trí đặt trạm và thu phí cao.

Theo các tài xế, việc họ không đi đường tránh TP. Sóc Trăng mà phải mua vé qua trạm là vô lý trong khi đó phí bảo trì đường bộ họ đã đóng hằng năm giờ không cần phải đóng thêm.

Nhiều tài đã dừng xe giữa trạm và nhất quyết không mua vé để phản đối, đồng thời nhấn còi inh ỏi và không chịu mua phí khiến 3 làn thu phí hướng Sóc Trăng - Cần Thơ kẹt cứng.

Tài xế phản đối, khiến cho giao thông kẹt cứng trước của trạm tại BOT Sóc Trăng vào sáng nay (7/1): (ảnh Văn Dũng)

Trước tình đó, lực lượng CSGT yêu cầu nhà đầu tư phải xả trạm để tránh ùn ứ cục bộ. Đến 12h cùng ngày, BOT Sóc Trăng vẫn đang xả trạm.

Dự án mở rộng QL1, đoạn Km2118 + 600 thuộc địa phận xã Thuận Hòa (H.Châu Thành) đến Km2127 + 320 thuộc xã Đại Tâm (H.Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh TP.Sóc Trăng với tổng chiều dài khoảng 16 km, vốn đầu tư 1.419 tỉ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty CP Đạt Phương và Công ty TNHH BOT QL1 Sóc Trăng.

BOT Sóc Trăng có mức thu phí từ 25.000 - 140.000 đồng/lượt, bắt đầu thu từ ngày 1.6.2017, thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều