BOT Quảng Trị: Giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho người dân qua trạm

Sau buổi đàm phán, các bên đã ký biên bản thống nhất giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua Trạm BOT Quảng Trị cho người dân trong vòng bán kính 10 km.

Trạm BOT Quảng Trị sẽ giảm mức thu phí trong thời gian tới.

Ngày 14/12, tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, sau buổi làm việc các bên đã ký biên bản thống nhất giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm BOT Đông Hà, Quảng Trị.

Tại buổi làm việc ngày 13/12, UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) và Công ty TNHH BOT Quảng Trị đã thống nhất về việc giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ đoạn qua trạm thu phí BOT tại dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn TP Đông Hà đến thị xã Quảng Trị và dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km 741+170 - Km 756+705, tỉnh Quảng Trị (lần 2).

Sau khi thảo luận, các bên đã thống nhất giảm giá vùng lân cận cho các phương tiện của các chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn các địa phương gồm TP Đông Hà, thị xã Quảng Trị, các xã thuộc huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong trong vòng bán kính 10 km tính từ trạm thu phí. Cụ thể, các loại xe buýt giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50% và các phương tiện khác giảm 40%.

Tại buổi làm việc, các bên liên quan đã ký Biên bản đàm phán thống nhất nội dung trên. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với nhà đầu tư thực hiện các bước về miễn, giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm BOT Đông Hà, Quảng Trị theo đúng quy định, hướng dẫn.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận được văn bản 6151/UBND-CN ngày 5/12/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc giảm mức phí dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm thu giá BOT Đông Hà tại Km 763+800/QL 1.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều