BQP Nga chính thức lên tiếng về thông tin 4 quân nhân thiệt mạng ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 2/5 đã chính thức bác bỏ thông tin xuất hiện trên các phương tiện truyền thông về cái chết của 4 binh sĩ Nga ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga chính thức lên tiếng về thông tin 4 quân nhân thiệt mạng ở Syria

Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Gần đây, không một binh sĩ Nga nào thiệt mạng trên lãnh thổ nước Cộng hòa Ả Rập Syria. Tất cả các đại diện của Lực lượng Vũ trang Nga đang ở Syria đều sống, khỏe mạnh và đang hoàn thành các nhiệm vụ được đặt ra cho họ”.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, thông tin về cái chết của 4 binh sĩ Nga ở Syria "chỉ là giả mạo".

Bộ trên nhấn mạnh: “Rất tiếc, một số phương tiện truyền thông đại chúng của Nga sao chép các thông tin không chính xác, được tuyên truyền bởi các chiến binh của các tổ chức khủng bố trên mạng xã hội”.

Lần cuối cùng nói về cái chết của quân nhân Nga ở Syria được viết vào cuối tháng Ba vừa qua.

Tổng thống Nga Putin

Nga, theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đã khởi động một chiến dịch quân sự vào mùa Thu năm 2015. Vào mùa Xuân năm sau, sau khi thực hiện thành công nhiệm vụ, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh rút phần lớn quân đội khỏi quốc gia này.

Hiện nay, có một nhóm quân đồn trú thường trực ở căn cứ quân sự Hmeimim và Tartus.

Trước đó cùng ngày, thông qua kênh truyền thông của Lực lượng nổi dậy Syria mang tên Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã lan truyền thông tin rằng họ đã giết hại 4 lính Nga ở khu vực phía bắc tỉnh Hama vào sáng ngày 2/5.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều