Brazil: Vùng đất không dành cho người sợ nhện và rắn

Brazil là một nơi tuyệt vời cho World Cup, với không khí bóng đá cuồng nhiệt và sôi động của miền Nam Mỹ. Nhưng nếu ai đó không may mắc phải hội chứng sợ nhện và sợ rắn, họ nên nghĩ lại về việc đến Brazil.

Brazil, mảnh đất huyền diệu của samba, bóng đá, Selecao ... và nhện. Những loài nhện khổng lồ, đầy lông lá và cực độc có ở bất cứ xó xỉnh nào của Brazil.

Nhện lang thang đứng đầu trong danh sách khiến những người sợ nhện chết khiếp, không phải chỉ vì kích thước khổng lồ của nó mà còn vì nó là loài nhện độc nhất thế giới, theo sách kỷ lục thế giới Guiness. 

Brazil: Vùng đất không dành cho người sợ nhện và rắn - ảnh 1
Nhện lang thang có nọc độc nguy hiểm bậc nhất thế giới

Điều không may là độc tính của loài nhện này, dù có thuốc để chữa nên rất ít người bị tử vong, nhưng nó có thể khiến các quý ngài bị mất đi khả năng đàn ông của mình vì rối loạn cương dương.

Thêm vào đó, chúng ẩn náu dài ngày trong những khu vực dân cư và vì vậy, cơ hội cắn người cao hơn. Mùa World Cup được cho là mùa nhện đực đi tìm nhện cái để giao phối và sinh sản cho nên hãy thận trọng với những góc tối, ẩm thấp nếu bạn đang ở Brazil. Rất có thể trong đó đang ẩn chứa những hiểm họa khôn lường.

Ngoài loại nhện lang thang, còn có rất nhiều những loại nhện cực độc và hung dữ khác ở Brazil, trong đó có cả loài nhện ăn thịt chim Goliath. Theo trang Wall Street Journal, một nghiên cứu cho thấy 50% phụ nữ và khoảng 16% đàn ông mắc chứng sợ nhện, có nghĩa là sẽ có hàng triệu người đang phải lo lắng ở Brazil, trong bất cứ thời điểm nào mỗi ngày diễn ra World Cup.

Sau nhện là rắn. Brazil có rất nhiều rắn. Trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển của Sao Paulo, nơi được cho là cứ mỗi met vuông sẽ có một con rắn, thậm chí thì theo tin đồn của người địa phương, con số này còn cao hơn nhiều: 5 con rắn/m2.

Brazil: Vùng đất không dành cho người sợ nhện và rắn - ảnh 2
Rắn khoang cực độc có nhiều ở khắp nơi trên đất nước Brazil

Hòn đảo có tên là Grande de Queimada là nơi trú ngụ của rất nhiều loài rắn, trong đó có những loài rắn độc như rắn mang bành vàng, với nọc độc đủ sức giết chết một người chỉ trong vài giờ.

Một may mắn là hòn đảo này hoàn toàn không có người ở và bị cấm xâm nhập bất hợp pháp, nên nếu bạn không có ý định vi phạm luật, bạn sẽ tạm thời không phải quá để tâm đến mảnh đất đầy ẩn họa này.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn đã được an toàn tuyệt đối và có thể tránh xa những loài rắn độc. Trên đất liền Brazil cũng có rất nhiều loài rắn, kể cả rắn độc như rắn san hô, rắn khoang đỏ khoang trắng hay các loài rắn cạp nong, rắn lục…

Nên nhớ rằng, khu rừng rậm nhiệt đới Amazon rộng lớn ở phía Bắc và các vùng đất ngập mặn, đầm lầy Pantanal ở phía Tây Brazil là những nơi đa dạng sinh học nhất thế giới, đồng thời cũng là nơi nhện và rắn nhiều như nêm.

Lời khuyên trước khi đến Brazil xem World Cup là hãy rèn luyện thần kinh thật tốt và đừng run sợ hay phản ứng mạnh nếu lỡ bạn có nhìn thấy một con nhện khổng lồ hay một con rắn đáng sợ. Theo tác giả Will Davies trên tờ Wall Street Journal, chúng sẽ không làm gì hại đến bạn nếu bạn để yên cho chúng.


TIN LIÊN QUAN
Bích Chi (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều