Bức xúc cảnh xe bus ngang nhiên vượt dải phân cách

Ngày hôm nay, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một video clip ghi lại cảnh một chiếc xe bus ngang nhiên cho xe vượt qua dải phân cách để quay đầu xe.
Bức xúc cảnh xe bus ngang nhiên vượt dải phân cách - ảnh 1

Đoạn clip được ghi lại vào hồi 17h30 ngày 13/9, chiếc xe bus số 42 chạy tuyến BX Kim Ngưu -  Đức Giang, thuộc quản lý của Công ty vận tải hành khách Bắc Hà. Khi lưu thông trên tuyến đường Trần Khát Trân, gần với nút giao Kim Ngưu – Lò Đúc tài xế xe bus đã ngang nhiên cho xe vượt qua dải phân cách để quay đầu xe.

Theo quan sát, chiếc xe bus đang có khá đông hành khách, mật độ các phương tiện giao thông trong giờ tan tầm bắt đầu tăng lên. Sự liều lĩnh của tài xế xe bus gây nguy hiểm đến tính mạng của các hành khách trên xe cũng như các phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Xe bus là một loại hình vận tải hành khách công cộng phổ biến tại các thành phố lớn, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như tránh ùn tắc trong các khung giờ cao điểm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng loại hình vận tải công cộng này vi phạm luật giao thông ngày càng trở nên phổ biến. Hình ảnh các chiếc xe khổng lồ chuyên chở hàng chục hành khách đi sai phần đường, làn đường; không chấp hành hiệu lệnh đèn giao thông; dừng đỗ sai quy định… có thể bắt gặp ở hầu hết các thành phố lớn gây mất an toàn giao thông, làm mất đi hình ảnh đẹp của loại hình vận tải này.

Các lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm, kiên quyết với những tài xế vi phạm. Bên cạnh đó, cần phải phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng nhằm nâng cao ý thức, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ tài xế, lấy lại hình ảnh đẹp trong mắt người dân về các chuyến xe bus.

 

Theo Autov.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet