Bức xúc vì bà mẹ cho con trai lớn tồng ngồng vào... phòng thay đồ nữ ở bể bơi

Vừa qua trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện, một ông bố đưa con gái đi bơi tại hồ bơi ở quận 12 (TP.HCM), sau đó dẫn con gái vào nhà vệ sinh nữ để tắm cho bé khiến nhiều người bức xúc.

Ảnh minh họa.

Vô tư đưa con trai vào phòng thay đồ nữ

Chị Hương Giang – trú tại Hà Nội bức xúc, mỗi lần chị vào phòng thay đồ lúc để xuống bể bơi, lần nào cũng thấy một bà mẹ đưa thêm đứa con trai vào cùng để thay quần áo.

“Chiều nay cũng vậy, lúc chuẩn bị xuống bể cũng có chị đưa thằng bé chừng 4-5 tuổi vào phòng thay đồ cùng. Bên trong thỗn thện các thím, các chị em không quần không áo cứ nhồng nhồng ra. Trong khi thằng bé con cứ đi ra đi vào, mắt mũi "đá" linh tinh vì lạ”.

Trước cảnh tượng đó, chị Giang thấy ái ngại nên nói to: Ô hay, mẹ nào đưa thằng bé này vào đây. Các mẹ phải giáo dục giới tính cho con, đừng để con thế này, rất nguy hiểm cho nó. 

Tuy nhiên, một bà mẹ ngồi gần đó vờ như không nghe thấy. Chị Giang đã phải đứng dậy và gọi thằng bé đi tìm tủ đựng quần áo của mình thay vì "ngó nghiêng" lung tung...

Khi bơi gần 2 tiếng dưới bể lên, khi chị Giang vào phòng thay đồ thì lại thấy một cháu trai khác đang ngồi với mẹ ở trong đó. Cháu này lớn hơn cháu trước chừng 2 tuổi. Nó cao nhồng ra và đã biết tò mò giới tính rồi khi ánh mắt liên tục.. láo liên.

“Các mẹ đừng nghĩ chuyện này đơn giản. Đừng nghĩ chúng nó bé không biết gì. Chúng nó biết hết đấy. Những bài học giới tính và an toàn cơ thể cần được các mẹ dạy cho con ngay từ nhỏ, đặc biệt là những thói quen ở môi trường công cộng như ở bể bơi, bãi biển” – chị Giang bức xúc kể lại.

Cho trẻ nam vào phòng thay đồ nữ ở bể bơi. Ảnh minh họa

Chị Giang cho biết thêm, bản thân chị cũng hay đưa con trai nhỏ đi bơi cùng nhưng hướng dẫn con phải tự vào phòng tắm nam thay đồ. Trường hợp nó không muốn vào chị sẽ bảo con thay đồ ở nhà, đến chỉ cần vào tráng người là có thể xuống bể.

Khi tắm xong con tự lên phòng nam thay đồ, hoặc mặc nguyên đồ ướt về nhà tắm sau. Chứ tuyệt nhiên chị Giang không bao giờ cho con vào phòng tắm nữ, dù nó đi bơi cùng chị khi mới 4 tuổi. Vởi theo chị Giang, đừng để bọn trẻ phải nhìn những hình ảnh không hay. Bởi những hình ảnh đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các con, khiến chúng tổn thương về tinh thần trong thời gian rất lâu…

Không riêng chị Giang, chị Hoàng Thị Cúc – Thanh Xuân, Hà Nội cũng tâm sự, chị thường hay đi bơi và cũng gặp không ít cảnh tượng các mẹ cho con trai vào phòng thay đồ nữ dù con trai đã 6, 7 tuổi; trong khi các bố lại cho con gái vào phòng thay đồ nam để chờ bố thay đồ hoặc thay luôn cho con gái ở trong đó.

Bố tắm cho con gái trong... nhà tắm nữ

Vừa qua trên mạng xã hội cũng xôn xao câu chuyện: Một ông bố đưa con gái đi bơi tại hồ bơi ở quận 12 (TP.HCM), sau đó vô tư dẫn con gái vào nhà vệ sinh nữ để tắm cho bé. Cùng lúc đó, tại nhà vệ sinh nữ cũng có hai mẹ con đang thay đồ thì giật mình vì nghe tiếng ông bố cùng con gái ở phòng bên cạnh.

Nghe thấy có tiếng đàn ông ở nhà vệ sinh nữ, chị này lên tiếng hỏi: “Phòng tắm nữ mà sao đàn ông vào đây vậy?” và đến lúc này nhân viên bảo vệ đã phải đến can thiệp.

Đáng chú ý, sau khi bị bảo vệ nhắc nhở, người đàn ông này tỏ vẻ khó chịu: “Tôi vào tắm cho con gái tôi cơ mà. Nó còn nhỏ, tôi phải tắm cho nó chứ, sao lại không cho”. Sau đó, người phụ nữ phòng bên cạnh đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội và nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, không nên có các hình ảnh cha đưa con gái vào nhà vệ sinh nam và ngược lại. Cha mẹ phải giáo dục được cho con cái các bộ phận nhạy cảm như thế nào và cần giáo dục giới tính sớm. Ra những chỗ công cộng nên hướng dẫn con cách tự thay đồ, tự đi vệ sinh. Ví dụ, chỉ cần hướng dẫn con cách thay đồ hoặc vào nhờ một phụ nữ trong đó thay hộ, còn việc tắm rửa thì nên về nhà.

Chuyên gia Trịnh Trung Hòa cho rằng, cha mẹ cần phải thấy việc dẫn con gái vào phòng tắm nữ (trường hợp phụ huynh nam) hoặc ngược lại (mẹ dẫn con trai vào phòng tắm nữ/ phòng thay đồ nữ) có nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư và thấy những bộ phận riêng tư của người khác. Nên rõ ràng trong 2 trường hợp trên đều là không được phép!

"Phải giáo dục cho trẻ biết được bộ phận riêng tư của mình và người khác; cần dạy con biết tôn trọng bộ quyền riêng tư và không nên quá tò mò về giới tính... Ngoài ra, trẻ hiện nay cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi phim ảnh cộng thêm các hình ảnh trẻ thu lượm được trong cuộc sống sẽ khiến chúng có tâm lý phát triển lệch chuẩn nếu không được uốn nắn kịp thời", chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nhắn nhủ.

 

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Nước sạch Hà Nội ai lo?

Nước sạch Hà Nội ai lo?

Câu chuyện nước sạch của Thủ đô cho thấy sự cần thiết bổ sung các quy định pháp lý về trách...

Đọc nhiều