Buộc thôi việc hiệu trưởng vay tiền của đồng nghiệp rồi ‘mất tích’

Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị buộc thôi việc sau khi vay tiền của đồng nghiệp hàng trăm triệu đồng rồi “mất tích” và không có khả năng chi trả.

Trường TH&THCS Dương Hòa, nơi ông Nguyễn Xuân Hợp công tác.

Tối ngày 5/12, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, cơ quan đã xem xét, kỷ luật buộc thôi việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dương Hòa liên quan đến việc vay mượn tiền của đồng nghiệp khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật gồm có đại diện Ủy ban Kiểm tra Thị ủy, Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ thị xã Hương Thủy, Đảng ủy, UBND xã Dương Hòa, Bí thư Chi bộ và Chủ tịch Công đoàn Trường TH & THCS Dương Hòa đã xác định, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã có nhiều sai phạm như bỏ nhiệm sở không xin phép, tùy tiện đi ra nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền, nhờ nhiều người đứng ra vay mượn tiền… dẫn đến không có khả năng chi trả.

Những việc làm này đã gây dư luận không tốt tại địa bàn Hương Thủy một thời gian dài, ảnh hưởng hình ảnh cũng như tư cách người thầy.

Từ những sai phạm kể trên và căn cứ kết quả bỏ phiếu, Hội đồng kỷ luật quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Xuân Hợp. Ông Nguyễn Xuân Hợp nhất trí chấp hành kỷ luật do những sai phạm kể trên, đồng thời cam kết hoàn trả số tiền đã vay mượn.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy, sau khi Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp bị buộc thôi việc, ông Lê Văn Ngọc - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng được phân công tạm thời phụ trách điều hành nhà trường.

Như báo Infonet đã đưa tin, vào ngày 27/9, ông Nguyễn Xuân Hợp xin vắng mặt với lý do bị bệnh phải vào Bệnh viện Đại học Y Dược Huế điều trị. Sau đó, gần gần 1 tháng trời, ông Nguyễn Xuân Hợp mới nhờ hiệu phó điều hành các hoạt động ở trường. Đến ngày 6/11, ông Nguyễn Xuân Hợp đến trường lần cuối rồi từ đó 'bặt vô âm tín', điện thoại không liên lạc được.

Sau đó, dư luận ở xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) xôn xao việc ông Nguyễn Xuân Hợp vay tiền của đồng nghiệp hàng trăm triệu đồng và theo thống kê có 13 giáo viên. Người nhiều nhất là anh Hồ Thanh T. (giáo viên Thể dục và Tổng phụ trách) cho mượn 155 triệu đồng, anh Hoàng Trọng V. (giáo viên Thể dục) cho mượn 90 triệu, chị Ngô Thị T. (giáo viên Tiểu học) cho mượn 70 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Y. cho mượn 70 triệu đồng… thấp nhất là anh Phan Phước T. (giáo viên tiểu học) cho Hiệu trưởng Hợp mượn 10 triệu đồng. Tổng cộng có gần 800 triệu đồng được các giáo viên cho Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp mượn.

 

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều