Buổi tiếp xúc cử tri vắng ông Tất Thành Cang chỉ kéo dài 45 phút

Sáng 20/11 tại quận 10, TP.HCM tổ chức buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 của HĐND TP dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12 tới. Cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra vẻn vẹn 45 phút.

Ông Trần Xuân Điền trả lời chất vấn cử tri.

Theo quy định, buổi làm việc sẽ có 3 đại biểu ghi nhận ý kiến của cử tri gồm ông Tất Thành Cang – Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Trần Xuân Điền – Chủ tịch UBND quận 10 và Hòa thượng Thích Thiện Tánh.

Tuy nhiên trong phần thủ tục, đại diện Ban tổ chức cho biết hôm nay chỉ có ông Trần Xuân Điền và Hòa thượng Thích Thiện Tánh, còn ông Cang xin phép vắng vì “có việc bận đột xuất”. Bổ sung thông tin sau đó, ông Điền cho biết ông Cang đang “đi họp ở Hà Nội”.

Tại phần chất vấn, cử tri Thu Sương đặt câu hỏi về tình trạng cướp giật ngày càng hoành hành tại thành phố. Bà cho rằng, việc này cùng tai nạn giao thông là những nguyên nhân đe dọa cuộc sống của nhiều người.

“Tôi đã chứng kiến nhiều tiếng kêu cứu trong vô vọng” – bà nói đồng thời cho biết, bà từng tham gia lực lượng vũ trang sau thống nhất nên biết rằng, nếu cơ quan công an tăng cường tuần tra, tình hình sẽ khác.

“Hồi năm 75, 76 chúng tôi đi tuần 2 giờ mỗi lần. Giờ không nằm trong tổ chức nên không biết nhưng tôi nghĩ rằng nếu lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra thì tình hình cũng không đến nỗi nào” – bà Sương cho hay.

Cùng nói về vấn đề này, cử tri Nguyễn Tấn Hưng nhận định rằng “an ninh chính trị chúng ta làm tốt nhưng an ninh trật tự thì phức tạp quá”.

Theo ông, “công an dường như lui về để “hiệp sĩ” làm. Ông cũng cho rằng hiện Giám đốc Công an thành phố mang hàm Trung tướng cho thấy tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh trật tự, tuy nhiên tình hình lại không được như kỳ vọng.

“Công an phường trước đây là thiếu úy, còn giờ là trung tá nhưng an ninh trật tự không tương xứng” – ông Hưng cho hay.

Ngoài ra, ông Hưng cũng đề cập đến việc tội phạm ma túy ngày càng tăng, vì vào năm 1975, số lượng ma túy bắt mỗi lần ở mức vài kg đã được coi là nhiều thì hiện nay lên đến hàng tấn.

“Cơ quan chức năng cần xem lại biện pháp phòng chống, phải triệt phá nguồn cung, giám sát nguồn cầu. Nếu thấy mức xử lý chưa đủ răn đe cần nâng lên” – ông Hưng đề nghị.

Ngoài bà Sương và ông Hưng, chỉ có thêm một ý kiến của cử tri Đinh Ngọc Tuấn về biện pháp chống ngập.

Sau đó đại diện ban tổ chức đề nghị người dân có ý kiến thêm nhưng không còn ai giơ tay, dù có hơn 100 cử tri tham gia buổi tiếp xúc.

Ngay sau đó, ông Trần Xuân Điền đã trả lời các chất vấn của cử tri. Trong thời gian khá ngắn, ông nói về tình hình tội phạm ma túy và vấn đề chống ngập.

“Chúng tôi xin ghi nhận để báo cáo tại kỳ họp HĐND sắp tới” – ông Điền nói. 

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều