Bưu điện - Đường sắt hợp tác phát triển chuỗi dịch vụ logistic

Bình Minh

Bưu điện Việt Nam và Đường sắt Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác để liên kết phát triển thành chuỗi cung ứng dich vụ đầy vụ tiện ích, chất lượng cao và giá thành cạnh tranh.

Đây là nội dung mà lãnh đạo hai Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thống nhất tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị trong sáng 12/9/2017.

Việc ký thỏa thuận hợp tác nhằm khai thác tối đa thế mạnh và sử dụng có hiệu quả nguồn lực của mỗi bên trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả hoạt động của hai đơn vị.

Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn (bên phải) và Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Vũ Tá Tùng ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị

Cụ thể, trong lĩnh vực vận tải, VNPost ưu tiên sử dụng dịch vụ vận tải đường sắt của VNR trong vận chuyển các sản phẩm hàng hóa, bưu kiện… Hai Tổng công ty cũng nghiên cứu hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá trọn gói cho khách hàng và lĩnh vực vận chuyển hàng hóa liên vận bằng đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Trong lĩnh vực dịch vụ bưu chính chuyển phát, VNR sẽ hướng tới việc sử dụng các dịch vụ chuyển phát ấn phẩm, tài liệu, hàng hóa,… trong nước và quốc tế trong hệ thống của Đường sắt Việt Nam; nghiên cứu sử dụng các dịch vụ datapost (in ấn, lồng gấp, sản xuất phong bì, bao bì,…), dịch vụ phát hành báo chí của VNPost.

Đặc biệt, VNPost sẽ nghiên cứu tới việc sử dụng hệ thống đơn vị trực thuộc VNR như đại lý trong việc xây dựng các điểm bưu cục, điểm giao dịch cung cấp các sản phẩm dịch vụ bưu chính. Đồng thời hợp tác mở các bưu cục, điểm giao dịch cung cấp các dịch vụ bưu chính tại các nhà ga, các chi nhánh khai thác đường sắt, chi nhánh vận tải của VNR. Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục làm đại lý bán vé tàu hỏa và thu hộ tiền đặt vé tàu hỏa cho Đường sắt Việt Nam.

Riêng đối với lĩnh vực bảo hiểm, VNR sẽ tạo điều kiện kiện để VNPost cung cấp các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ đối với hệ thống cơ sở vật chất và phương tiện do VNR quản lý, sở hữu và các dịch vụ bảo hiểm khác như bảo hiểm hành khách, hàng hóa, tài sản kỹ thuật phòng chống cháy nổ…

Cũng theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ nghiên cứu hợp tác mở các bưu cục, điểm giao dịch cung cấp các dịch vụ bảo hiểm tại các nhà ga, các chi nhánh khai thác đường sắt, chi nhánh vận tải của VNR. Đồng thời hợp tác phân phối các sản phẩm quà tặng, tem… trên hệ thống các nhà ga và trên các đoàn tàu khách của VNR.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet