BV 103 xin lỗi bệnh nhân ung thư phải nộp 1,5 triệu đồng cho bảo kê

Thông tin từ một phóng sự truyền hình về nỗi sợ hãi của bệnh nhân khi vào BV 103 đều phải nộp tiền cho những “cò” bãi xe vì họ đã phải đóng bảo kê hàng trăm triệu đồng cho bệnh viện, BV 103 đã chính thức lên tiếng xin lỗi bệnh nhân về việc này.

Bệnh nhân ung thư không được lên xe cứu thương để về nhà


Mới đây theo phóng sự truyền hình về nỗi sợ hãi của bệnh nhân khi vào Bệnh viện 103 đều phải nộp tiền cho những “cò” bãi xe vì họ đã phải đóng bảo kê hàng trăm triệu đồng cho bệnh viện.

Theo phản ánh của lái xe gia đình người bệnh gọi điện vào đón bệnh nhân nhưng khi vào viện thì bị một thanh niên chặn xe “xin tiền” phải nộp tiền mới được đưa bệnh nhân ra khỏi bệnh viện.
Người bệnh ung thư giao đoạn cuối bệnh viện trả về không được đưa lên xe phải nằm chờ dưới cái nắng gắt của Hà Nội. Nhưng người thanh niên này vẫn đòi có 1,5 triệu đồng, nếu không sẽ không cho bệnh nhân về.

Dù gia đình bệnh nhân cầu xin, lái xe cứu thương cũng không có tiền để “nộp” tiền bến bãi, người thanh niên này chỉ giảm giá 500 nghìn đồng và khẳng định nếu không đưa tiền sẽ không có bệnh nhân nào được lên xe cứu thương ra khỏi bệnh viện. Bởi anh ta đã phải đầu tư mua bến, với chi phí 100 triệu đồng/tháng.

Người nhà bệnh nhân không muốn gây rắc rối nhưng vẫn không có tiền để nộp cho bảo kê bệnh viện do điều trị bệnh nhân lâu ngày kinh tế đã quyệt quệ.

Bất chấp lời đe dọa tài xế đánh liều đưa bệnh nhân lên xe và đã bị người thanh niên này hành hung, dằn mặt “tha cho một lần, lần sau cạch mặt” và tung cú đấm vào tài xế xe cứu thương.

Liên quan đến sự việc này, chiều 15/8, Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc BV 103 lên tiếng xin nhận lỗi về trách nhiệm đảm bảo an toàn cho bệnh viện nơi khuôn viên Bệnh viện quản lý, cũng như tâm lý của bệnh nhân.

Theo Thiếu tướng Tiến về thông tin đối tượng nói mất 100 triệu đồng mỗi tháng để bảo kê bến bãi, bệnh viện khẳng định không có bất cứ một ký kết với cá nhân, tổ chức nào về việc đưa đón độc quyền bệnh nhân và không có bất cứ thỏa thuận nào từ cá nhân của cán bộ trong bệnh viện với cá nhân tổ chức bảo kê 100 triệu đồng/tháng như đối tượng đã nói”, ông Tiến khẳng định.

Thiếu tướng Tiến thông tin thêm, hiện bệnh viện đang phối hợp với công an địa phương để điều tra. Hiện nay, cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Công an (CA) quận Hà Đông, CA Phường Phúc La cùng vào cuộc để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm.

Theo thông tin ban đầu, PA83 Công an Hà Nội, Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng cho biết đã tìm ra đối tượng ép nộp tiền mới cho xe cứu thương đón bệnh nhân, đó là đối tượng Ngô Duy Hợp, (sinh năm 1981, quê quán ở Xóm 8 giao An, Giao Thuỷ, Nam Định).

Hiện nay đối tượng đang thường trú số 22 phố Tân Xa tổ 10 phường Phúc La, Hà Đông và công an đang tiến hành truy tìm.

Ông Tiến cho biết bệnh viện không bảo kê độc quyền xe nào, bệnh viện hiện đang hoạt động trên địa bàn trải rộng, có xe điện vận chuyển bệnh cấp cứu di chuyển trong bệnh viện để làm xét nghiệm. Ngay cổng bệnh viện có xe 16 chỗ để đưa đón bệnh nhân, người nhà di chuyển nội bộ trong BV miễn phí.

Vì thế, hiện bệnh viện chỉ cho taxi vào ra đưa đón bệnh nhân, không được dừng đỗ. Còn tại khoa khám bệnh chỉ cho phép dừng đỗ 3-5 phút/xe, tránh tình trạng ùn ứ, ảnh hưởng đến giao thông.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều