BV Bạch Mai: Cấm nhân viên tham gia các đường dây khám dịch vụ ngoài bệnh viện

“Người bệnh sẽ nhận được dịch vụ cao cấp tương tự dịch vụ đưa bệnh nhân sang Singapore khám bệnh, hỗ trợ từ A- Z. Đặt khám trực tiếp đến các bác sĩ đang công tác trong biên chế của bệnh viện Bạch Mai mà không phải chờ đợi”.

BV Bạch Mai: Cấm nhân viên tham gia các đường dây khám dịch vụ ngoài bệnh viện - ảnh 1
Trang website quảng cáo có thể hỗ trợ người bệnh đi khám ở BV Bạch Mai mà không phải chờ đợi

Đây là thông tin mà thời gian gần đây, lợi dụng sự quá tải tại các cơ sở y tế công lập, một số đôi tượng đã thành lập website, fanpage và các trang xã hội để cò mồi, lừa gạt người dân có nhu cầu đi khám chữa bệnh.

Đặc biệt, có những trang đã lấy danh nghĩa BV Bạch Mai, sử dụng hình ảnh của một số thầy thuốc và thương hiệu của Bệnh viện để trục lợi cá nhân, tổ chức dịch vụ đăng ký khám trực tuyến, không phải chờ đợi, lựa chọn khám giáo sư, bác sĩ theo yêu cầu.

Cụ thể một trang website: EasyCare.vn đã đăng thông tin nhận đặt khám theo yêu cầu các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai. Theo đó, người bệnh sẽ nhận được dịch vụ cao cấp tương tự dịch vụ đưa bệnh nhân VN sang Singapore khám bệnh, hỗ trợ từ A- Z.

Đặt khám trực tiếp các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện. Đưa đón, hướng dẫn chụp chiếu làm xét nghiệm mọi thủ tục tại BV từ A- Z. Đáng lưu ý, trang này còn quảng cáo “tiết kiệm được một nửa thời gian so với khám thông thường”.

Các dịch vụ mà trang website này đưa ra có thể hỗ trợ cho bệnh nhân gồm: Tư vấn, định hướng bệnh lý của người dân nên khám chuyên khoa nào, khám ở đâu, khám thế nào cho tốt. Đặt khám trực tiếp đến các bác sĩ đang công tác trong biên chế của bệnh viện Bạch Mai. Đưa đón, hướng dẫn chụp chiếu, làm xét nghiệm, mọi thủ tục tại BV từ A – Z.  Trang website này cũng lưu ý “Để được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng để lại yêu cầu trước thời điểm định đi khám 24h”.

Nếu người dân tham gia dịch vụ này, những người cung cấp dịch vụ cho biết “hết nỗi lo xếp hàng mỏi mệt đợi chờ, tốn thời gian và tiền bạc. Thiếu thông tin tư vấn tin cậy, không được chủ động tiếp cận bác sĩ giỏi theo mong muốn”.

Trang website cũng lưu ý các bệnh có thể đặt khám bao gồm (khám sức khỏe tổng thể tại phòng tái khám và Tư vấn cấp cứu, Khoa Cấp cứu A9, BV Bạch Mai. Toàn bộ gói khám được thực hiện tại BV bao gồm (xét nghiệm máu, tổng phân tích nước tiểu, siêu âm ổ bụng, ngực, siêu âm tuyến giáp, điện tâm đồ, chụp XQ tim phổi… Sau khi hoàn tất việc khám, người bệnh sẽ chi trả phí ‘dẫn đường” là 499.000 đồng.

Trước thông tin này, GĐ BV Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh cho biết, việc làm trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn và quyền lợi của người bệnh cũng như uy tín của BV Bạch Mai, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Do đó, Bệnh viện Bạch Mai đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ sự việc để xử lý theo quy định của luật pháp.

Để đảm bảo môi trường bệnh viện an toàn, Giám đốc Bệnh viện cũng đã có công văn đề nghị lãnh đạo các đơn vị, phổ biến quán triệt tới toàn thể cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm túc các yêu cầu. 

Cụ thể: Tuyệt đối nghiêm cấm các đơn vị, cá nhân trong bệnh viện tham gia vào các đường dây khám bệnh theo yêu cầu, khám dịch vụ không thuộc bệnh viện quản lý. Hiện nay bệnh viện đã và đang triển khai dịch vụ khám theo yêu cầu tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và khu vực khám theo yêu cầu - tầng 4 khoa khám bệnh; dịch vụ tái khám tại các đơn vị lâm sàng.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều