BV Bưu điện tài trợ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 100 cặp vợ chồng

Bình Minh

Bệnh viện Bưu điện quyết định tài trợ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 100 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn, tăng thêm 20 ca so với dự kiến ban đầu. Thời gian nhận đăng ký kéo dài đến hết 31/8/2018.

Tin vui với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn vừa được Thày thuốc ưu tú – Tiến sĩ – Bác sĩ Đỗ Văn Tráng, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện công bố sáng 2/8 tại Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn 2018 với chủ đề “Vô sinh nam – Cơ hội được làm cha” ở Hà Nội.

Thày thuốc ưu tú – Tiến sĩ – Bác sĩ Đỗ Văn Tráng, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện công bố tin vui với các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn tại Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn năm 2018.

Theo Bác sĩ Đỗ Văn Tráng, Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn là sự kiện thường niên của Bệnh viện Bưu điện nhằm phổ biến, cung cấp đến cộng đồng những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, cách phòng tránh cũng như phát hiện sớm, điều trị kịp thời vô sinh, hiếm muộn nhờ các tiến bộ của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện nay.

“Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Trước đây, khi hai vợ chồng không có con, mọi tội lỗi thường bị đổ lên vai người phụ nữ. Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất vào năm 2015, nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở các cặp đôi có tỷ lệ 40% do nữ, 40% do nam, 20% chưa rõ nguyên nhân. Vì vậy, vấn đề vô sinh nam sẽ được các chuyên gia, bác sĩ trao đổi tại Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn năm 2018”, Bác sĩ Đỗ Văn Tráng chia sẻ.

Trong khuôn khổ Ngày hội Tư vấn hiếm muộn năm 2018, các bác sĩ, chuyên gia của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện đã chia sẻ thông tin về tổng quan hiện trạng vô sinh hiếm muộn và các kỹ thuật điều trị tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản; Các yếu tố quyết định thành công của một chu kỳ làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF); Vô sinh nam – nguyên nhân và các kỹ thuật điều trị; Các phương pháp xử trí những trường hợp vô sinh nam do không có tinh trùng; Xử lý tinh trùng trong labo hỗ trợ sinh sản – các hướng tiếp cận mới; Lạc nội mạc tử cung và hiếm muộn…

Để tiếp thêm nghị lực cho các cặp vợ chồng không may mắn, theo kế hoạch công bố trước đây, trong khuôn khổ Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn năm 2018, Bệnh viện Bưu điện sẽ tài trợ cho 80 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn thực hiện IVF. Tuy nhiên, do số lượng đăng ký rất đông nên Ban lãnh đạo Bệnh viện quyết định tăng số lượng cặp vợ chồng được hỗ trợ.

“Bệnh viện Bưu điện sẽ tài trợ cho 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có con lần nào và có chỉ định làm IVF. Mỗi cặp vợ chồng được hỗ trợ 30 triệu đồng trong quá trình làm IVF tại Bệnh viện Bưu điện. Thời hạn nộp hồ sơ còn kéo dài tới hết ngày 31/8/2018. Sau đó, danh sách 100 cặp vợ chồng được hỗ trợ sẽ được công bố trên website của Bệnh viện”, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện công bố tin vui trong tràng pháo tay kéo dài của hàng trăm cặp vợ chồng tham dự Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn năm 2018.

Được biết, đây là lần thứ ba Bệnh viện Bưu điện tổ chức chương trình hỗ trợ chi phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn làm IVF. Hai năm trước (2016 – 2017), trong số 90 cặp vợ chồng được hỗ trợ, rất nhiều trường hợp đã hiện thực hóa được ước mơ làm cha mẹ, hiện đang mang thai hoặc đã sinh con.

Hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đã tới dự Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn năm 2018 do Bệnh viện Bưu điện tổ chức ở Hà Nội sáng 2/8.

Chia sẻ thêm thông tin về các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam hiện nay, Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện cho biết: “Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản của Việt Nam đi sau thế giới 20 năm, nhưng với sự mở cửa của nhà nước, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản của Việt Nam hiện đã ngang bằng thế giới, kể cả máy móc thiết bị, kỹ thuật tiên tiến nhất.

10 năm trước, tỷ lệ IVF thành công tại Việt Nam chỉ đạt 10 – 15%. Riêng tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, năm 2015, tỷ lệ thành công là 45 – 55%, nhưng 6 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ đã tăng lên tới 55%, thậm chí có tháng 60%. Trước hầu như kỹ thuật chỉ dành cho vô sinh nữ như tắc vòi trứng, tinh trùng yếu vừa vừa, giờ áp dụng cho hầu hết các trường hợp cả nam và nữ”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet