BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình: 100 % cán bộ bác sĩ ký cam kết không hút thuốc

Đến nay, BVĐK tỉnh Ninh Bình cơ bản không còn tình trạng hút thuốc lá trong các khoa phòng, khuôn viên bệnh viện, từng bước xây dựng thành công và bền vững môi trường bệnh viện trong lành, không khói thuốc.

 

BV ĐK tỉnh Ninh Bình xây dựng môi trường không khói thuốc

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BYT, ngày 28/5/2013 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) trong ngành Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đưa quy định xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc lá vào thực hiện.

Bệnh viện đa khoa tỉnh đã thành lập BCĐ PCTHCTL bệnh viện, xây dựng kế hoạch hoạt động, chỉ đạo tổ chức công đoàn phát động trong toàn bộ công đoàn viên và tập trung tuyên truyền với vai trò nòng cốt là tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên. Các hình thức tuyên truyền được triển khai đa dạng, sâu rộng, bằng nhiều hình thức. Ngoài tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, pano, khẩu hiệu ở những nơi đông người qua lại, dễ quan sát như cổng bệnh viện, hành lang, lối đi ở các khoa, phòng, nơi chờ, nghỉ…,

Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền trên loa phát thanh; truyền thông tại các buổi họp khoa phòng, hội đồng người bệnh. Đồng thời mỗi cán bộ y tế trong quá trình thăm khám bệnh thường kết hợp tuyên truyền giáo dục về tác hại của việc hút thuốc lá ngay tại các bàn khám, giường điều trị bệnh. Mỗi nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh trong quá trình làm nhiệm vụ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên trì nhắc nhở, yêu cầu dập thuốc lá ngay khi bắt gặp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hút thuốc những nơi không được phép như trong phòng bệnh, hành lang, khuôn viên bệnh viện…


Hiện 100% cán bộ, viên chức và người lao động tại bệnh viện cam kết và không hút thuốc tại bệnh viện. Người nhà bệnh nhân cũng đã có ý thức tuân thủ nghiêm túc việc cấm hút thuốc tại đây. Khuôn viên, đường đi lối lại rộng rãi, thoáng đãng, bệnh viện trồng nhiều cây xanh bóng mát, tạo không khí trong lành cho môi trường bệnh viện.


 

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều