BV K ký kết hợp tác với Viện Curie phòng chống ung thư

Nội dung chính của thỏa thuận gồm: Đào tạo và chia sẻ chuyên môn trong các lĩnh vực ung bướu; Thiết lập các dự án chung trong nghiên cứu, đào tạo và tổ chức chăm sóc người bệnh...

Sáng nay 3/11, Bệnh viện K và Viện Curie, Cộng hòa Pháp diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến Bộ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Agnès Buzyn, Bộ trưởng Bộ Đoàn kết và Y tế, Cộng hòa Pháp; Đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã tham dự buổi lễ.

Lãnh đạo hai bệnh viện trao biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến Bộ trưởng, Bộ Y tế Việt Nam cho biết, giống như nhiều nước khác trên thế giới tại Việt Nam gánh nặng ung thư ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước với 164.671 ca mắc mới ung thư, 114.871 trường hợp tử vong do bệnh ung thư trong năm 2018. Phần lớn người bị bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém.

“Công tác phòng chống ung thư hiện nay vẫn là một thách thức lớn đối với nền y học trên thế giới, không những đòi hỏi kiến thức, kỹ thuật chuyên môn hiện đại, cập nhật của các y bác sĩ mà còn đòi hỏi sự nỗ lực của bản thân người bệnh, gia đình mà còn cần sự hỗ tích cực từ xã hội, cộng đồng”, Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, GS.TS. Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra một trang mới trong quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện K và Viện Curie cũng như đóng góp vào sự nghiệp phòng chống ung thư.

Theo đó, nội dung chính của thỏa thuận gồm: Đào tạo và chia sẻ chuyên môn trong các lĩnh vực ung bướu; Thiết lập các dự án chung trong nghiên cứu, đào tạo và tổ chức chăm sóc người bệnh; Tổ chức thường xuyên, mỗi năm một lần, các hội nghị chuyên đề và các buổi thảo luận về các chủ đề tổ chức bệnh viện, quản lý, nghiên cứu và giảng dạy cũng như cùng xây dựng các ấn phẩm, tài liệu khoa học; Tổ chức trao đổi thông tin, các cuộc họp nghiên cứu hoặc giảng dạy có thể được tiến hành trực tuyến (telemedicine) khi công nghệ cho phép.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN

N. Huyền

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều