BV Nhi Trung ương khám miễn phí cho trẻ em vùng lũ Quảng Ninh

Đoàn bác sĩ trẻ tình nguyện BV Nhi Trung ương vừa khám bệnh miễn phí cho cho hơn 1400 trẻ em huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh – nơi gánh chịu hậu quả nặng nề nhất trong trận lụt cuối tháng 7.

BV Nhi Trung ương khám miễn phí cho trẻ em vùng lũ Quảng Ninh  - ảnh 1
Các BS BV Nhi Trung ương thăm khám cho bệnh nhi nơi rốn lũ của tỉnh Quảng Ninh
Ba Chẽ là một huyện thưa dân cư cách thành phố Hạ Long 50 km về hướng Bắc. chủ yếu là người dân tộc Dao, còn gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận các kiến thức về chăm sóc sức khoẻ. 

Hơn 1400 trẻ em tại đây được các bác sĩ đến từ bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thăm khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cùng nhiều phần quà trị giá hơn 200.000đ/ suất  được trao tận tay các cháu. 

Thống kê sơ bộ kết quả khám cho thấy  bệnh lý về đường hô hấp, tiêu hóa, các bệnh lý liên quan đến vấn đề vệ sinh, dinh dưỡng là những mặt bệnh phổ biến của trẻ em vùng này. Ngoài ra, qua quá trình thăm khám, một số trường hợp trẻ có biểu hiện bệnh lý về gan mật, tim bẩm sinh, thiếu máu đã được các bác sĩ phát hiện kịp thời và  chuyển lên theo dõi, điều trị chuyên sâu tại các bệnh viện tuyến trên.

Bên cạnh đó, do có nhiều khó khăn trong tiếp cận y tế nên kiến thức về bệnh lý và cách chăm sóc sức khoẻ phòng bệnh cho trẻ em của người dân còn nhiều hạn chế.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều