BV Việt Đức khám miễn phí cho 2.300 người nghèo ở Lai Châu

Cuối tuần qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân huyện Mường Tè, Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

BV Việt Đức khám miễn phí cho 2.300 người nghèo ở Lai Châu  - ảnh 1
Các bác sĩ tại BV khám miễn phí cho bà con vùng núi ở Lai Châu

Mặc dù hành trình hơn 500km với thời tiết khắc nghiệt nhưng khi lên tới nơi, đoàn công tác của bệnh viện gồm 60 y, bác sỹ của Bệnh viện tận tình tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.300 người dân tại các xã Dào San, Vàng Ma Chải, Tung Qua Lìn của huyện Phong Thổ; xã Tà Tổng, Nậm Khao và Bum Tở của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Khoảng 2.300 suất quà với 20 chăn ấm, 200 chiếc áo ấm trị giá gần 300 triệu đồng đã được trao tận tay bà con cùng các em học sinh tại huyện Mường Tè, Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Theo ThS. Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Giám đốc Bệnh viện, việc tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại các vùng sâu, vùng xa là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đối với đồng bào các dân tộc miền núi.

Cuộc sống của bà con chủ yếu là làm nông nghiệp, người dân chưa có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe. Dịp này, bà con nhân dân địa phương được các y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều