BVĐK Thảo Nguyên xây dựng môi trường không khói thuốc

Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên (Mộc Châu, Sơn La) đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền để đội ngũ thầy thuốc cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiểu rõ nguy hại của thuốc lá, từ đó xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc.

Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân 14 xã thuộc huyện Vân Hồ và khu vực thị trấn Nông trường Mộc Châu do vậy, lượng người đến thăm, khám tại Bệnh viện khá lớn.

Cùng với đó, tình trạng người hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện gia tăng, khó kiểm soát; tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh về ung thư phổi, hệ hô hấp, tim mạch... cao. Để giảm thiểu những nguy hại từ thuốc lá, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, với mục đích xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc.

Ban Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo các khoa, phòng đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá trong các cuộc họp, giao ban; treo tranh ảnh về phòng chống tác hại của thuốc lá ở những nơi dễ nhìn, dễ thấy; tổ chức các hoạt động chuyên đề về công tác này để nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức, người bệnh, gia đình bệnh nhân... Nội dung tập trung tuyên truyền về: Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan; tác hại của việc sử dụng thuốc lá ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân và những người xung quanh; lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc; tuyên truyền và vận động cán bộ, viên chức, bệnh nhân cai nghiện thuốc lá...

TIN LIÊN QUAN
Khánh Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều