BVĐK tỉnh Hòa Bình bị “tố” tắc trách khiến thai nhi tử vong

Sản phụ nhập viện trong tình trạng bụng đau dữ dội, chảy nhiều máu, nhưng sau khi thăm khám, bác sỹ chẩn đoán vỡ nang trong tử cung, nhịp tim thai vẫn bình thường và cho nằm chờ từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau thì thai nhi đã tử vong.

Anh Nguyễn Đức Đạt (SN 1987, ngụ tổ 2, phường Thái Bình, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) - chồng sản phụ Đỗ Ngọc M. cùng gia đình vừa có đơn tố cáo BVĐK tỉnh Hòa Bình với nội dung là vào khoảng hơn 21 giờ ngày 22/7, chị M. gọi điện cho anh thông báo việc chị đang có dấu hiệu chuyển dạ khi bụng đau và chảy máu nên anh liền tức tốc chạy xe máy trong đêm từ Hà Nội về Hòa Bình, đồng thời gọi người nhà đưa vợ anh vào BV này để cấp cứu.

BVĐK tỉnh Hòa Bình nơi xảy ra vụ việc.

Anh Đạt chia sẻ: “Khi về đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tôi được người nhà cho biết, vợ anh đã được các bác sĩ đưa đi chụp chiếu, siêu âm và chờ kết quả.

Đến khoảng 00h ngày 23/7, bác sỹ gọi gia đình tôi vào và nói "nguyên nhân máu chảy nhiều là do vỡ nang trong tử cung, nhịp tim thai vẫn bình thường và có cho 2 viên thuốc kêu vợ tôi uống luôn sáng mai là đẻ gia đình cứ yên tâm”, và hướng dẫn vợ tôi vào khu vực đẻ để theo dõi. Tuy nhiên, đến khoảng 5h15 sáng, vợ tôi lại đau bụng dữ dội và chảy máu”.

Tại đây, chị M. đã được các bác sĩ đưa vào phòng chờ sinh. Anh Đạt cho hay, trong quá trình chờ vợ sinh và gặp bác sĩ, anh cũng đề xuất nếu cần thiết thì mổ cho vợ vì sản phụ ra máu nhiều. Phản hồi đề xuất của anh Đạt, bác sĩ trực khoa Phụ sản nói không cần lo lắng để sinh tự nhiên và đưa vợ tôi vào phòng đẻ.

Đến khoảng 7h thì đưa vợ tôi đi siêu âm. sau 30 phút bác sỹ có gọi tôi vào phòng riêng và nói chuyện bảo với tôi là "tim thai không còn nữa” khiến anh và gia đình rất đau xót.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho vợ, anh Đạt đề nghị bác sĩ mổ lấy thai nhi ra để gia đình đưa về lo hậu sự. Sau đó, chị M. được bác sĩ chuyển sang phòng hồi sức cấp cứu của khoa sản.

Theo anh Đạt, ngày 23/7, kíp trực của Khoa Phụ Sản đã đến gia đình chia buồn và nhận trách nhiệm, đây là ca diễn biến bất ngờ, chưa từng gặp. Sau sự việc, gia đình anh Đạt đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân vì sao con anh tử vong. Có hay không sự tắc trách của các bác sĩ trong kíp trực?

Chiều 26/7, trao đổi với PV Infonet, bà Bùi Thu Hằng - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: “Đến lúc này, BV vẫn chưa họp hội đồng chuyên môn, nhưng nghe anh em khoa sản báo. Bệnh viện đã báo sự cố lên Sở Y tế chứ chưa báo cáo chi tiết, vì còn phải chờ kết luận”.

Theo bà Hằng, "BVĐK tỉnh Hòa Bình đang khẩn trương thành lập hội đồng chuyên mô để xác định nguyên nhân cụ thể về vụ việc.

Dự kiến đến thư 2 tuần tới, chúng tôi sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn thì mới đánh giá cụ thể được. Còn việc người nhà sản phụ tố chỉ là thông tin một chiều."

Còn ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cho biết đã giao cho thanh tra sở yêu cầu phía bệnh viện báo cáo sự việc trên.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều