Cá chết tại hồ Văn Chương là do thay đổi thời tiết

Đây là khẳng định của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội về nguyên nhân tình trạng cá chết tại hồ Văn Chương (quận Đống Đa) trong mấy ngày qua.

Đơn vị quản lý hồ vớt cá chết trên hồ Văn Chương. Ảnh Bảo Trung

Ông Bùi Ngọc Uyên, Phó Trưởng phòng Truyền thông - Đối ngoại, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, thời tiết thay đổi từ nắng nóng sang mưa, cùng với mưa lớn diễn ra liên tiếp vào đêm và sáng sớm những ngày qua, để chống úng ngập, đơn vị đã điều tiết đưa nước về các hồ điều hòa, trong đó có hồ Văn Chương.

Do hồ Văn Chương nhỏ, lượng nước chảy về lớn, dẫn đến nước hồ giảm nhiệt đột ngột; cùng với đó là hàm lượng lớn chất bẩn theo nước mưa vào hồ. Cả hai yếu tố trên khiến nhiệt độ và chất lượng nước hồ thay đổi, dẫn đến cá không kịp thích ứng, chết hàng loạt kể từ ngày 31/5 vừa qua. Số lượng cá chết tại hồ Văn Chương khoảng 50-60kg, chủ yếu là rô phi nhỏ.

Theo ông Bùi Ngọc Uyên, tình trạng cá chết tại hồ Văn Chương không phải hiện tượng bất thường, mà là tình trạng chung xảy ra nhiều năm nay vào thời điểm giao mùa. Được biết, đến trưa 2/6, tình trạng trên đã cơ bản được khắc phục. Đồng thời, trong tuần này, đơn vị cũng sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng nước tại hồ này.

Theo Hà Nội mới
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều