CA đang điều tra xem có chất nổ trên xe giường nằm hay không?

Thượng tá Nguyễn Công Khôi chia sẻ: “Cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối với Viện Khoa học hình sự giám định các vật chứng, dấu vết thu được tại hiện trường để tìm nguyên nhân”.

Xung quanh vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh khiến nhiều người thương vong, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với thượng tá Nguyễn Công Khôi, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Bắc Ninh.

CA đang điều tra xem có chất nổ trên xe giường nằm hay không? - ảnh 1
Chiếc xe giường nằm bị nổ, khiến 16 người thương vong.

Thượng tá Nguyễn Công Khôi cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ nổ xe khách trên địa bàn tỉnh, cơ quan công an đã đến cứu người gặp nạn, phong tỏa hiện trường tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ xe khách.

Cơ quan công an tỉnh đang phối hợp với Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) điều tra nguyên nhân, vị trí cũng như chất gây nổ trên chiếc xe giường nằm khiến 2 người chết”.

Khi được hỏi về việc chiếc xe xảy ra nổ có chở thuốc nổ không và các loại thuốc gây nổ liên quan? Thượng tá Nguyễn Công Khôi chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa thể xác định nguyên nhân về vụ việc.

Tuy nhiên, cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối với Viện Khoa học hình sự giám định các vật chứng, dấu vết thu được tại hiện trường để tìm nguyên nhân”.

CA đang điều tra xem có chất nổ trên xe giường nằm hay không? - ảnh 2
Lực lượng anh ninh bảo vệ hiện trường.

Một lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Ủy ban ATGT Quốc gia trao đổi ý kiến với Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh để kịp thời xuống hiện trường phục vụ công tác cứu hộ, phối hợp với các cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã có mặt ở hiện trường rất sớm. UBND tỉnh cũng huy động lực lượng công an, quân đội đến bảo vệ hiện trường, khắc phục hậu quả.

Cơ quan điều tra đang xác minh rõ chất gây nổ, trên cơ sở đó mới có chỉ đạo cụ thể. Đây là một vụ nổ nghiêm trọng. Tuy nhiên, nguyên nhân nổ, thuốc nổ đặt vị trí nào thì phải chờ kết luận của các cơ quan chức năng trong đó có Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an.

CA đang điều tra xem có chất nổ trên xe giường nằm hay không? - ảnh 3
Cơ quan công an đến hiện trường tiến hành điều tra, nguyên nhân của vụ việc.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Phía cảnh sát nghi có chất nổ trên chuyến xe. Các đơn vị đã khẩn trương khám nghiệm hiện trường và phối hợp Bộ Công an để làm rõ nguyên nhân cụ thể.

Việc xử lý vụ việc đang được triển khai theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính một trong hai nam giới tử vong. Nạn nhân xấu số còn lại chưa xác định do thi thể không còn nguyên vẹn”.

Theo ông Nguyễn Tử Quỳnh, sự cố xe giường nằm phát nổ lần đầu xảy ra trên địa bàn, mức độ nghiêm trọng. Vụ việc không liên quan đến trật tự an toàn giao thông.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 22/2, xe giường nằm biển 14B chở gần 30 khách, chạy tuyến Thái Nguyên - Quảng Ninh lưu thông trên quốc lộ 18. Khi xe qua đoạn gần cầu Đông Du, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ khiến 2 nạn nhân tử vong tại chỗ, 14 người khác bị thương được cấp cứu tại các cơ sở y tế ở địa phương, 2 hành khách xước xát nhẹ đã xuất viện. Trong số người bị thương chỉ có 3 người bị thương nặng do sức ép của vụ nổ nhưng không nguy hiểm tính mạng.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều