CA Lạng Sơn giải cứu 2 phụ nữ người Campuchia suýt bị lừa bán sang Trung Quốc

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết, đơn vị đã tổ chức bàn giao hai phụ nữ nước ngoài suýt trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người cho Đại sứ quán Campuchia tiếp nhận để đưa về quê hương.

Trước đó, vào trưa 27/2, qua công tác nghiệp vụ quản lý địa bàn, nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện tại khu vực của khẩu Tân Thanh chiếc xe ô tô khách từ vừa Hà Nội lên có hai phụ nữ lạ, có biểu hiện nghi vấn bị lừa bán.

Hai cô gái người Campuchia ở trụ sở Công an.

Một người 20 tuổi và một người 23 tuổi cùng quốc tịch Campuchia. Thông qua phiên dịch, họ cho biết được một người phụ nữ ở tỉnh Sóc Trăng giới thiệu sang Trung Quốc làm cho tiệm bánh ngọt với mức lương hậu hĩnh. Hai người phụ nữ này tin tưởng làm theo chỉ dẫn.

Họ đã được gửi xe khách theo nhiều chặng từ các tỉnh phía Nam ra khu vực biên giới Lạng Sơn. Khi đến khu vực cửa khẩu Tân Thanh chuẩn bị chờ người đón sang Trung Quốc, rất may họ đã được lượng lượng Công an Lạng Sơn kịp thời phát hiện, giải cứu, nếu không đã trở thành nạn nhân bị lừa bán.

Thủ đoạn của tội phạm mua bán người hết sức tinh vi, vì vậy người dân hết sức cảnh giác. Phòng Cảnh sát hình sự đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ các đối tượng liên quan đến đường dây tội phạm mua bán người xuyên quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều