Cá mập trắng quẫy nước săn mồi, cách người đi bơi chỉ 20 mét

Máy bay không người lái đã vô tình ghi lại cảnh quay cá mập trắng to lớn, hung dữ xé xác con mồi cách người bơi vài chục mét ở bờ biển Bondi, Australia.

Cá mập trắng quẫy nước săn mồi cách người bơi 20 mét.

Video cho thấy, con cá mập trắng khổng lồ to lớn săn mồi cách bờ biển Bondi không xa. Con cá mập trắng ước tính dài khoảng 2 mét. Với bản tính hung hăng sẵn có, con cá mập trắng quẫy nước dữ dội khi đi săn cá ngừ lớn.

Đáng chú ý, sự việc diễn ra chỉ cách khu vực có người bơi khoảng 20 mét. Jason Iggleden, người điều khiển máy bay không người lái thường xuyên theo dõi tình trạng người đi bơi và người lướt sóng ở bờ biển, đã phát hiện ra sinh vật nguy hiểm này và cảnh báo họ.

Jason Iggleden sau đó đã báo nhân viên cứu hộ, đồng thời gọi loa nhanh chóng sơ tán người khỏi mặt nước.

Ở Australia từng xuất hiện nhiều vụ việc cá mập tấn công con người. Hồi tháng 11/2018, một người đàn ông 33 tuổi đã qua đời vì bị cá mập tấn công, khi đang đi bơi ở gần cảng Cid trên đảo Whitsunday, ngoài khơi bang Queensland.

Trước đó hồi tháng 9/2018, hai vụ cá mập tấn công người liên tiếp cũng xảy ra ở Queensland. Theo các chuyên gia về cá mập, rất khó để xác định nguyên nhân chính xác dẫn tới những vụ tấn công người, song họ kêu gọi người dân đề cao cảnh giác khi bơi tại những vùng biển có cá mập.

Hình ảnh cá mập vô tình được phát hiện và ghi lại.
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều