Cà Mau: Cuộc sống của người dân trở lại bình thường sau bão Tembin

Đến hơn 10h sáng nay 26/12, các điểm trường học, cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Cà Mau dùng làm nơi trú tránh bão đã vắng hết người. Các quán ăn, cửa hàng... bắt đầu mở cửa trở lại.

Các quán xá, cửa hàng đã mở cửa, cuộc sống, sinh hoạt của người dân đã trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: Bão Tembin đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, vì vậy mọi sinh hoạt và công việc của mọi người trở lại bình thường. Tuy nhiên tàu của ngư dân vẫn chưa ra biển, phải chờ thông báo của tỉnh vì dù bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng không thể chủ quan bởi vẫn còn hoàn lưu của bão.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các ngành, các cấp đưa người dân đã di dời trở về nhà an toàn, trật tự. Đồng thời, hướng dẫn để người dân trở lại sinh hoạt, làm ăn bình thường.

Riêng các phương tiện khai thác hải sản tiếp tục neo đậu tại nơi an toàn. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND cấp huyện tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết trên biển. Tàu thuyền chỉ được ra biển hoạt động trở lại khi có bản tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới.

Mặc dù bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng thời tiết vẫn còn mưa và gió nên yêu cầu hộ dân tiếp tục duy trì việc chằng chống nhà cửa an toàn. Sau khi thời tiết trở lại bình thường, nhân dân tháo dỡ và bảo quản tốt dụng cụ chằng chống nhà ở để tiếp tục sử dụng khi cần thiết.

1 nhà dân sống tại thị trấn Cái Nước dỡ mái lá để tránh bão. Dự kiến trong ngày hôm nay, gia đình này sẽ đi mua sắm đồ đạc để lợp lại mái tôn.

Chị Nguyễn Thị Huế, 35 tuổi, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời cho hay:  “Hôm nay (26/12), gia đình tôi đã trở lại cuộc sống bình thường. Mấy ngày qua nghe tin bão vào Cà Mau chúng tôi rất lo vì tết cận kề, bão mà vào là nghèo mấy năm. Gia đình tôi đã chằng chống nhà cửa và di dời nhiều vật dụng để tránh bão, nhưng rất may bão tan trước khi vào bờ.”

Trong khi đó, chị Vũ Hồng Thúy và 1 số hộ dân khác tại thị trấn Cái Nước đã tiến hành lợp lại mái tôn. Trước đó, lo sợ bão to nên gia đình chị Thúy đã tháo gỡ tôn, cất giữ nơi an toàn.

Không chủ quan trước hoàn lưu của bão, nhiều gia đình vẫn phải kiểm tra, chằng chéo lại nhà cửa chắc chắn              
Biết bão đã tan, gia đình chị Hồng Thúy đã tiến hành lợp lại mái tôn
Và bắn vít đinh ốc chắc chắn trên mái

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều