Cá mú nghệ gần 2 tạ được nhập về TP Hồ Chí Minh

Bốn con cá mú nghệ “khủng”, trong đó có con nặng tới 170kg, cùng 20 con cá sủ lớn đã được nhập về TP Hồ Chí Minh.

Sáng 11-3, bốn con cá mú nghệ với cân nặng hơn nửa tấn đã được thương lái vận chuyển bằng xe tải về TP Hồ Chí Minh và bán lại cho nhà hàng Hàng Dương Quán (Quận 7) để tiêu thụ.

Cá mú nghệ gần 2 tạ được nhập về TP Hồ Chí Minh - ảnh 1
Bốn con cá mú “khủng” trong đó có con nặng 170kg

Tất cả cá mú khi về đến nhà hàng vẫn còn bơi lội, con cá nặng nhất đạt trọng lượng 170kg, ba con còn lại đều có trọng lượng hơn 130kg. Con cá mú nghệ nặng 170kg cũng là con cá mú nghệ lớn nhất từ trước đến nay được nhập về TP Hồ Chí Minh.

Theo giới kinh doanh thủy hải sản tại TP Hồ Chí Minh, những con cá nước mặn có hình thể to lớn vận chuyển hàng trăm cây số rất khó khăn, việc giữ được cho cá sống là điều khá hiếm gặp.

Ông Lý Nhị Nghĩa, đại diện nhà hàng Hàng Dương Quán cho biết, cá mú nghệ tự nhiên có chất lượng thịt thơm ngon nên thực khách rất ưa chuộng. Chính vì vậy, khi thương lái thông báo có cá mú nghệ lớn là nhà hàng nhập về để bán. Đợt này, ngoài bốn con cá mú nghệ thì còn có khoảng 20 con cá sủ lớn từ 8-10kg cũng được nhà hàng mua lại.

Cá mú nghệ tên khoa học là Epinephelus lanceolatus, đây là loài cá có xương lớn nhất được tìm thấy ở rạn san hô. Loài cá này sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, trừ vịnh Ba Tư. Tập tính của loài cá này thường sống ở vùng nước nông và ăn nhiều loài thủy sinh ở biển, kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ.

Theo Kinh tế và Đô thị

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều