Ca sĩ, diễn viên rủ nhau đi chăn cừu

Ca sĩ Miu Lê, Tăng Nhật Tuệ, Hạnh Sino cùng hot boy Anh Tuấn, Linh Sơn… cùng các đồng đội tham gia cuộc thi lùa cừu vào chuồng.

Đó là thử thách mới trong hành trình 12 cá tính - vượt dặm cùng sao tại vùng đất Phan Rang nắng gió. Dưới sự giám sát của “quản gia” Phan Anh và Vân Hugo, các đội chơi đi lùa những chú cừu và dê vào chuồng.

Đến vùng gió như “phan”, nắng như “rang”

Tháp Chàm Pô Klong Garai - cụm tháp Chàm hùng vĩ và đẹp nhất còn lại ở Việt Nam - hiện ra trước mắt. Miu Lê, Linh Rin, Hạnh Sino cùng ba cô gái cá tính hóa thân thành những thiếu nữ Chăm Pa múa điệu Apsara hệt như những tiên nữ giáng trần. Ngọc Trí, Bảo Hoàng, Anh Tuấn, Linh Sơn… mê đắm nhìn trộm những “nàng tiên” của mình. Khung cảnh ấy khiến ta liên tưởng đến Trư Bát Giới say sưa ngắm Hằng Nga múa trong phim Tây Du Ký. Song, chỉ ai chứng kiến cảnh hậu trường mới hay, lúc không giáp mặt các bạn nữ, Tăng Nhật Tuệ sau khi diễn màn ngơ ngẩn ngắm nhìn đã “phán”: “Thì ra bạn biết múa may. Nhưng mà không thể nào hay bằng mình!”. Càng lúc Tăng Nhật Tuệ càng lộ rõ khiếu hài hước trong hành trình ghi hình 12 cá tính.

Ca sĩ, diễn viên rủ nhau đi chăn cừu - ảnh 1 Ca sĩ, diễn viên rủ nhau đi chăn cừu - ảnh 2

Sau vũ điệu Apsara mượt mà, các cô gái trổ tài đội lu gốm để cạnh tranh độ khéo léo so với thiếu nữ Chăm Pa. Miu Lê chứng tỏ mình bản lĩnh hơn người bằng cách đội lu ngược. Dù được các bạn nam “nâng như nâng trứng” dắt tay từng bước, nhưng các cô gái vẫn khó lòng hoàn thành bổn phận “làm dâu xứ người”. Họ cứ đi được một đoạn là làm rớt lu. Riêng kiều nữ miền Trung Thúy Hà đội lu xăm xăm đi một mạch khiến Anh Tuấn và cả hội mắt tròn mắt dẹt ngỡ ngàng. Hẳn Thúy Hà đã có một “quá khứ” lẫy lừng trong vụ đội lu, đội thúng chăng?

Ca sĩ, diễn viên rủ nhau đi chăn cừu - ảnh 3

Làm nông dân chăn cừu

Rời tháp Chàm, 12 cá tính tiến đến một đồi cỏ xanh. Tại đây, “quản gia” Phan Anh đã chờ sẵn và giao cho họ mấy cây gậy để đi chăn dê, chăn cừu.

Không rõ có phải do cừu có “hiệu ứng đám đông” hay vì... chiếc quần đỏ mà cả bầy đều lũ lượt nối đuôi nhau vào chuồng nhà Tuệ. Thế là Tuệ - Thùy ung dung đóng cửa chuồng ngồi chơi. Ngắm các đội khác chán chê, Tuệ bình thản dắt tay Thùy đi "ngao du sơn thủy" và xem xét tình hình. Trong khi đó, 5 đội kia chạy đôn chạy đáo lùa từng con. Các chàng trai nhiều lúc xả thân bế từng “em cừu” về chuồng để lấy số lượng.

Tội nhất là đội Miu Lê, canh me mãi mới dụ được 3 con dê vào chuồng, nào ngờ chúng chán quá nên đã rủ nhau sang chuồng nhà Linh Rin chơi. Lúc sau, họ lại ẵm được một con về, nhưng rốt cuộc đứa con độc nhất ấy lại bỏ nhà ra đi để đàn đúm với bạn bè, mặc cho Miu Lê - Ngọc Trí tiếc đứt ruột. Có lẽ vì thế nên Miu - Trí về “có nhiều biểu hiện khác thường”, cứ vừa đi vừa hát là lá la, rồi vào chuồng cừu đóng cửa ngồi chơi.

Ca sĩ, diễn viên rủ nhau đi chăn cừu - ảnh 4

Sau thử thách chăn cừu, “Tuệ thong dong” đã chính thức trở thành một thương hiệu của chàng ca sĩ Hà thành. Ngoài ra, ngay tại vùng đất này, MC Phan Anh cũng bị “chết” cái tên “Phan Anh dù”, vì hễ rảnh tay một cái là Phan Anh lại bật cây dù lên che nắng. Nhiều lúc, cây dù thân thiết ấy đã cùng chàng MC điển trai xuất hiện trên khung hình.

Đón xem chương trình phát sóng hàng tuần trên YAN TV (20h30 thứ 5), VTV Huế (21h thứ 5), VTV Đà Nẵng (21h15 thứ 6), Yeah1 (20h30 thứ 6), VTV9 (10h50 chủ nhật). 2 chiếc iPad 3 và 1 chiếc máy ảnh Sony Cyber-Shot đang đón chờ cho những ai theo dõi chương trình và gửi đáp án cho câu hỏi hàng tuần tới ban tổ chức sớm nhất. Truy cập website www.honda.com.vn/beu/12catinh để biết thêm chi tiết.

Tư liệu: Honda

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet