Ca sĩ Jimmi Nguyễn sẽ biểu diễn trong chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ quốc"

Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018” có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ca sĩ Jimmi Nguyễn - một nghệ sĩ Việt kiều có nhiều đóng góp cho quê hương.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” lần thứ 2 diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào lúc 20h tối 06/01/2018.

Ca sỹ Tấn Minh biểu diễn tại chương trình Vang mãi giai điệu Tổ quốc năm 2017.

Tiếp nối thành công của năm 2017, hòa trong không khí náo nức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 và thiết thực kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo điện tử Tổ Quốc tiếp tục phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát ca, múa, nhạc Việt Nam, Nhà hát Lớn Hà Nội (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào năm mới mang tên "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" lần thứ 2 năm 2018 với chủ đề "Tổ quốc và mẹ".

Theo NSND Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cũng là người chỉ đạo nghệ thuật chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ quốc” cho biết, năm nay chương trình chọn lựa chủ đề “Tổ quốc và mẹ”, thông qua những hình tượng nghệ thuật tiêu biểu, những tác phẩm âm nhạc bất hủ về mẹ và Tổ quốc với giai điệu hào hùng, lạc quan, trong sáng cùng với phong cách dàn dựng và hòa âm phối khí mới lạ, chương trình sẽ góp phần thắp sáng lên tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn, niềm vinh dự, tự hào về người mẹ Việt Nam anh hùng đồng thời tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho mỗi người trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay....

BTC chương trình tổ chức họp báo công bố chương trình Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018

Năm 2018, chương trình có chủ đề “Tổ quốc và mẹ” với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước như: NSND Quang Thọ, NSND Ngô Hoàng Quân, NSND Thái Bảo, NSƯT Phạm Phương Thảo, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Lan Anh, Bùi Lê Mận, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi…Nhóm Thăng Long, Pha Lê, cùng các nghệ sĩ múa, hợp xướng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Nhà hát Ca, múa, nhạc Việt Nam; Nhóm thiếu nhi Ba Đình... Đặc biệt là sự tham gia của nghệ sĩ Việt Kiều Jimmi Nguyễn.

Chia sẻ về sự xuất hiện của ca sĩ Jimmi Nguyễn tại chương trình, Ông Nguyễn Thanh Liêm, Tổng biên tập báo điện tử Tổ quốc, Trưởng ban tổ chức chương trình, cho biết, sở dĩ lựa chọn nghệ sĩ Jimmi Nguyễn tại một chương trình nghệ thuật văn hóa như thế này là vì Jimmi Nguyễn là một nghệ sĩ đã quen thuộc với nhiều người Việt Nam, bản thân Jimmi Nguyễn cũng là một nghệ sỹ có nhiều sáng tác luôn hướng về quê hương đất nước. Năm nay, chủ đề của chương trình lại nói về Tổ quốc, về người mẹ, Jimmi Nguyễn là một sự lựa chọn hoàn toàn thích hợp.

Ca sĩ Jimmii Nguyễn

Nghệ sĩ Jimmii Nguyễn chia sẻ: “Dù xa quê hương từ nhỏ nhưng tôi luôn nghĩ rằng tôi luôn có nguồn cội để tự hào. Những sáng tác của tôi về quê hương nói lên tình yêu của tôi, sự thương nhớ quê cha đất tổ của tôi nói riêng và của những người Việt xa xứ nói chung trên toàn thế giới. Tôi rất mong đồng bào trong nước vẫn luôn hoan hỉ đón nhận sự trở về của những người con xa xứ như chúng tôi”.

Năm 2017, chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật hàng đầu và các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng đã ghi một dấu ấn riêng, đậm nét trong bản hòa ca Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng Đất nước đổi mới.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều