Ca sĩ Quang Lý đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim

Sáng 1/12, ca sĩ – NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời tại nhà riêng sau cơn nhồi máu cơ tim.

Thông tin ca sĩ – NSƯT Quang Lý qua đời vào 9h sáng 1/12 tại nhà riêng ở TP.HCM vừa được gia đình ông thông báo. Người thân của giọng ca “Thuyền và biển” cho biết, ông đột ngột ra đi sau cơn nhồi máu cơ tim ở tuổi 65. Tin buồn này khiến nhiều người yêu mến ông cũng như đồng nghiệp khá bất ngờ.

Ca sĩ Quang Lý đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim - ảnh 1
Ca sĩ - NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời ở tuổi 65. 

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951 trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Ông theo gia đình về nước lúc 9 tuổi và định cư ở Hải Phòng. Ông lập gia đình năm 25 tuổi. Bước đầu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, ông công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đầu những năm 1970, Quang Lý tham gia Đoàn văn công Đài Phát thanh Giải phóng. Năm 1983, ông đưa gia đình vào TP.HCM sinh sống và làm việc tại Đoàn ca múa nhạc Bông Sen đến nay. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, NSƯT Quang Lý còn tham gia giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM.

Trong sự nghiệp ca hát của mình, Quang Lý nhận được sự yêu mến của đông đảo người yêu nhạc với giọng hát trầm ấm, đầy màu sắc của ông qua những ca khúc trữ tình.

Sản phẩm âm nhạc gần đây nhất của NSƯT Quang Lý là Album “Cung Trầm” được phát hành vào tháng 11/2009. Đây được đánh giá là bước ngoặc trong hoạt động nghệ thuật của ông khi album này có 8 bài hát do ông sáng tác.

Sự ra đi có phần đột ngột của NSƯT Quang Lý để lại niềm tiếc thương đối với đồng nghiệp, người yêu mến giọng hát của ông. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều