Cá tra dầu "khủng" nặng 200 kg mắc cạn ở Thái Lan

Con cá tra dầu nặng 200 kg mắc cạn ở một ngôi làng tại tỉnh Phatthalung, Thái Lan khiến người dân làng mất 6 tiếng để giải cứu.

Theo tờ ibtimes, con cá tra dầu đã trôi vào vùng nước nông sau cơn mưa lớn. Người dân địa phương cho biết con cá tra khủng nặng 450 pound, khoảng 200 kg vùng vẫy trong vùng nước cạn.

Người dân ở Phatthalung  đã phải dùng tới một cái lưới khổng lồ để kéo con cá ra khỏi mặt nước. Sau đó họ dùng máy kéo đưa con cá về vùng nước sâu hơn cách đó 3,2 km.

Anh Khun Sook-tong, người dân ở huyện Phatthalung, Thái Lan, cho biết cá tra dầu được người dân địa phương mệnh danh là "Vua đầm lầy". Người dân đã phải mất đến 6 giờ đồng hồ để giải cứu thành công con cá tra lớn.

Anh Khun Sook-tong nói: "Đây là một loài cá hoang dã còn sót lại ở vùng đầm lầy của làng vào năm 1991. Chúng tôi gọi nó là Vua đầm lầy vì kích thước vô cùng lớn. Nó giống như một con quái vật vậy".

Cá tra dầu được biết đến là loài cá nước ngọt khổng lồ sống ở khu vực sông Mekong. Cá tra dầu hiện nằm trong nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng do đánh bắt quá mức. Một con cá tra dầu trưởng thành có thể dài tới ba mét và nặng 300 kg.

Video dân làng giải cứu ca tra dầu khủng nặng 200 kg

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều