CA Vĩnh Phúc đánh người ở Tuyên Quang: Lãnh đạo CA Sơn Dương nói gì?

Sông Mã

Trưởng Công an huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) cho biết: Chiếc xe Long nhận "cắm" được mang lên từ Tam Đảo để cầm cố chui. Công an Tam Đảo xác định xe tang vật đang nằm ở nhà Long thì lực lượng chức năng có mặt để giải quyết...

Xung quanh vụ "Công an Vĩnh Phúc đánh người" ở Tuyên Quang, PV báo điện tử Infonet có cuộc trao đổi với ông Ma Quang Trung – Trưởng Công an huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Ông Ma Quang Trung xác nhận có vụ ẩu đả giữa lực lượng công an và một nhóm người. Tuy nhiên, ông Trung cũng cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến vụ việc này cho thấy rõ hơn bản chất vụ việc.

Trưởng Công an huyện Sơn Dương nói: Đoạn đầu clip thì như anh biết là bị cắt mất rồi. Công an Tam Đảo (Vĩnh Phúc) tiếp nhận vụ việc lạm dụng tín nhiệm, mượn xe đi xong mang đi cầm cố. Khi Công an Tam Đảo cầm giấy tờ đến nhà Long (ở Sơn Dương) để xác minh tang chứng, lúc đó không có Long ở nhà. Mọi người phải hiểu là chiếc xe Long nhận "cắm" được mang lên từ Tam Đảo để cầm cố chui. Công an Tam Đảo xác định xe tang vật đang nằm ở nhà Long thì lực lượng chức năng có mặt để giải quyết.

Trong lúc cơ quan Công an đang làm việc thì Long về, chưa hiểu rõ đầu đuôi thế nào liền cầm điếu cày xông vào đánh. Long đánh người phụ nữ mặc áo chống nắng (được cho là mẹ của người cắm xe – PV), mảnh vỡ của điếu văng trúng một đồng chí Công an huyện Tam Đảo và gây chảy máu.

Anh em Công an Tam Đảo chắc cũng bức xúc nên khống chế, khóa Long lại. Sau đó mới xảy ra việc ẩu đả. Long là thành phần bất hảo, thuộc diện địa phương phải quản lý. Camera ghi lại sự việc là camera của nhà Long.

Sau khi khóa và khống chế đối tượng Long thì Công an xã đã điện cho Công an huyện Sơn Dương đến hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Khi đến hiện trường, Công an huyện Sơn Dương yêu cầu thả Long ra để đảm bảo sức khỏe, hai là để anh em tạm giữ phục vụ công tác điều tra, ba là kiểm tra thân thể để làm căn cứ điều tra. Tuy nhiên, đối tượng Long không đồng ý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet