Cá voi lưng gù phi thân khỏi mặt nước, suýt nuốt trọn thuyền câu

Hình ảnh đáng kinh ngạc cho thấy, một con cá voi lưng gù bất ngờ phi thân khỏi mặt nước suýt nuốt trọn con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi California, Mỹ.

Cá voi lưng gù phi thân khỏi mặt nước suýt nuốt trọn con thuyền du lịch.

Sự việc được một du khách, nhiếp ảnh gia có tên Douglas Croft (60 tuổi), ghi lại tại vịnh Monterey, vùng biển ngoài khơi bang California, Mỹ.

Hình ảnh cho thấy, khoảnh khắc một con cá voi lưng gù bất ngờ lao lên từ mặt nước, thực hiện một pha nhào lộn trước khi biến mất. 

Việc con cá voi lưng gù xuất hiện ngay trước mũi con thuyền du lịch cho thấy, kích thước to lớn khổng lồ của con vật được mệnh danh là ông vua của đại dương này. Và nếu sự xuất hiện của nó "lệch" một chút thôi, có lẽ nó đã nuốt trọn con thuyền.

Douglas Croft chia sẻ: "Thật thú vị! Mùa cá hồi trứng là thời điểm những con cá voi lưng gù quay trở lại vịnh Monterey để kiếm ăn. Trong khi đó,  mùa hè cũng là thời điểm nhiều thuyền câu của khách du lịch và ngư dân xuất hiện trên vịnh".

Cá voi lưng gù là loài loài trong nhóm động vật có kích thước lớn nhất thế giới. Một con cá voi lưng gù trưởng thành có thể dài từ 12 đến 16 mét và nặng từ 30 đến 36 tấn. 

Người ta ước tính rằng, có khoảng 60.000 con cá voi lưng gù đang sinh sống trên các đại dương. Ngoài việc di chuyển khi kiếm ăn, cá voi lưng gù cũng phải di chuyển quãng đường rất xa, đôi khi lên tới hơn 8.000 km chỉ để... sinh sản.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều