Các đại sứ hiến máu cứu người trước Tết nguyên đán

Sáng nay 22/1/2019, tại trụ sở Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, các Đại sứ, Phó Đại sứ, cán bộ ngoại giao đến từ Phái đoàn Liên minh châu Âu và các Đại sứ quán quốc gia thành viên đã cùng nhau trao giọt máu hồng vì người bệnh cần máu.

Đại sứ Bruno nhận giấy chứng nhận sau hiến máu

Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam chia sẻ: "Tôi đã tham gia hiến máu tại Việt Nam 4 lần. Trong lần hiến máu gần nhất của tôi vào thời điểm đang khan hiếm nhóm máu O cuối tháng 8 vừa qua, tôi đã quyết động sẽ tổ chức ngày hiến máu cho các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. Hiến máu là việc nhỏ nhưng rất quan trọng mà mỗi người dân đều có thể làm vì người bệnh cần máu".

Đại sứ Liên minh châu Âu Bruno Angelet (bên phải) cùng Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkermanrạng rỡ hiến máu vì người bệnh

Khác với ngài Bruno, nhiều đại sứ rất hân hoan khi lần đầu tiên được hiến máu. Tân Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel cho biết: "Tôi rất vui khi được cùng với Liên minh châu Âu và các quốc gia thành viên, các nhà ngoại giao cùng hiến máu ngay trước Tết nguyên đán của Việt Nam. Việt Nam và Ba Lan đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài, ngày hiến máu hôm nay chính là đóng góp nhỏ của chúng tôi để thúc đẩy tình hữu nghị giữa 2 nước. Tôi hi vọng năm tới sẽ có thêm nhiều người Ba Lan tại Việt Nam tham gia hiến máu”.

Phó Đại sứ Liên minh châu Âu Axelle Nicaise tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu còn thu hút đông đảo cán bộ ngoại giao và nhân viên các Đại sứ quán thành viên Liên minh châu Âu. Anh Tô Ngọc Anh (nhóm máu O) – Cán bộ Phát triển bền vững cùng bà Resachbha FitzGerald – Phó bộ phận Phát triển của Đại sứ quán Ailen cho rằng chương trình rất ý nghĩa để mỗi người vừa được làm việc tốt, vừa giúp được người bệnh. Bà Resachbha FitzGerald cũng bày tỏ sự vui mừng khi nhắc đến chương trình kết nghĩa giữa Hội Rối loạn Đông máu Việt Nam và Hội Hemophilia Ireland trong chăm sóc, phát triển hoạt động cho người bệnh hemophilia tại Việt Nam.

Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman (bên trái) và Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel hân hoan lần đầu tiên hiến máu

TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn việc làm đầy tính nhân văn của những người hiến máu và khẳng định: "Con người dù ở dân tộc nào, ở đất nước nào đều chung những suy nghĩ cao đẹp và hiến máu là một trong những việc làm thể hiện sâu sắc nhất tinh thần nhân văn của cộng đồng".

Các đại sứ, phó đại sứ mong muốn tiếp tục lan tỏa thông điệp hiến máu cứu người

Dù bận rộn nhiều công việc nhưng nghĩa cử cao đẹp của các nhà ngoại giao đã tạo nên ngày Thứ Ba đỏ ý nghĩa tại Liên minh châu Âu và góp thêm những món quà sự sống cho người bệnh trước thềm Tết đến Xuân về.

Tại tất cả các nước thành viên Liên minh châu Âu, mỗi năm có 15 triệu người hiến máu với 20 triệu đơn vị máu được hiến tặng. 1.400 cơ sở truyền máu tại các nước Liên minh châu Âu đã sử dụng 25 triệu đơn vị chế phẩm máu cho cấp cứu và điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều