Các đoàn tiền trạm Mỹ - Triều đánh giá cao công tác bảo đảm an ninh của Việt Nam

Theo thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Việt Nam mà cụ thể là Hà Nội được 2 quốc gia đề nghị là địa điểm cho hội nghị thượng đỉnh lần 2. Việt Nam đã sẵn sàng thực hiện công việc này, làm sao bảo đảm an ninh, hậu cần, lễ tân và các mặt khác để tạo thuận lợi nhất cho hội nghị.

Sáng nay, tại Hà Nội diễn ra cuộc họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì họp báo.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cung cấp một số tình hình chung về công tác chuẩn bị. Từ ngày 27-28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội.

Đây là sự kiện quốc tế được quan tâm hàng đầu của các quốc gia, người dân ở khu vực cũng như quốc tế vì liên quan hòa bình ở khu vực rất quan trọng, tới 2 quốc gia liên quan trực tiếp khu vực đó và vấn đề các quốc gia quan tâm nhiều năm qua.

Các quá trình đàm phán đã được bắt đầu và có những dấu hiệu tích cực kể từ hội nghị thượng đỉnh lần 1. Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh, nội dung hội nghị do 2 quốc gia và 2 nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Mỹ quyết định.

Việt Nam mà cụ thể là Hà Nội được 2 quốc gia đề nghị là địa điểm cho hội nghị thượng đỉnh lần 2. Việt Nam đã sẵn sàng thực hiện công việc này, làm sao bảo đảm an ninh, hậu cần, lễ tân và các mặt khác để tạo thuận lợi nhất cho hội nghị.

Qua hội nghị này Việt Nam mong muốn đóng góp trực tiếp vào quá trình đối thoại, hòa bình, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình và tuân thủ luật pháp quốc tế.

Qua dịp này Việt Nam cũng muốn tăng cường vai trò của VN và chính cộng đồng ASEAN trong cộng đồng quốc tế hiện nay; mong muốn giới thiệu những thành tựu về quá trình đổi mới toàn diện nhiều thập kỷ qua, về đất nước, con người Việt Nam, về thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình.

Vấn đề lớn thứ 2 là với thời gian được chuẩn bị rất ngắn. Phải ngoài 10/2 mới bắt đầu, tuy nhiên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội xác định dù là công tác đột xuất nhưng có ý nghĩa quan trọng hàng đầu không chỉ về đối ngoại và đối nội trong 2019 mà còn là trách nhiệm của VN với cộng đồng quốc tế và 2 đối tác Mỹ, Triều Tiên.

Thứ trưởng Bộ Ngoại Lê Hoài Trung.

Đến nay công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Đặc biệt là về vấn đề an ninh, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị ở TƯ và địa phương triển khai công tác bảo đảm an ninh an toàn hội nghị, phối hợp chặt với Bộ Quốc phòng và các cơ quan xây dựng phương án tổng thể, phối hợp với an ninh Mỹ và Triều Tiên ngay từ trước để đảm bảo an ninh an toàn, đảm bảo trên các tuyến đường, khu ở. Tới nay các đoàn tiền trạm, an ninh 2 nước đều đánh giá cao và cám ơn công tác bảo đảm an ninh của VN.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung thông tin, Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
L.G
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều