Các hoạt động ngày Giỗ tổ Hùng Vương tại TP.HCM

Nguyễn Nam

Nhân dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm Mậu Tuất, TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động hướng về cội nguồn, đồng thời tạo địa điểm vui chơi, giải trí cho người dân trong dịp nghỉ lễ.
Đền thờ các vua Hùng tại công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc.

Cụ thể, vào ngày 25/4 (mùng 10/3 Âm lịch) lãnh đạo thành phố sẽ tham dự lễ Giỗ tổ tại Khu tưởng niệm các vua Hùng tại công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc, quận 9. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên trong nhiều năm trở lại đây.

Lễ Giỗ tổ tại đây sẽ được tổ chức với các nghi thức truyền thống như tế lễ, đón rước, dâng hương. Lễ vật dâng lên các vua Hùng cũng mang đậm truyền thống như bánh chưng, bánh dày… Tại đây, ngoài những phần đất và nước được lấy từ chính Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) còn có những khối đá được mang về từ các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa sẽ được trưng bày để người dân đến thăm quan.

Ngoài ra, tại Công viên Lịch sử - văn hoá dân tộc còn tổ chức các hoạt động khác như thi nấu bánh, tổ chức hội sách và các trò chơi dân gian như thả diều, biểu diễn võ thuật, thư pháp… cùng các hoạt động nghệ thuật để người dân tham gia.

Cũng nhân dịp này, UBND Quận 1 sẽ tổ chức lễ Giỗ tổ tại Đền thờ các vua Hùng trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử thành phố. Đây là đền thờ lâu đời nằm ngay trung tâm Quận 1 (lối vào Thảo Cầm Viên) nên thu hút đông đảo những người không có điều kiện đi xa.

Tại các khu du lịch cũng tổ chức thêm nhiều hoạt động để du khách thưởng thức. Công viên Đầm Sen tăng thêm các trò chơi cảm giác mạnh còn Công viên văn hóa Suối Tiên sẽ diễn ra cuộc diễu hành của 54 dân tộc Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet