Các tổng thống Mỹ chia buồn với gia đình Thượng nghị sỹ John McCain

Ria Novosti đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người tiền nhiệm Barack Obama đã gửi lời chia buồn với gia đình và người thân về sự ra đi của Thượng nghị sĩ John McCain.

Thượng nghị sỹ John McCain vừa qua đời ở tuổi 81.

"Lời chia buồn sâu sắc nhất và lòng kính trọng của tôi đối với gia đình Thượng nghị sĩ John McCain. Trái tim và lời cầu nguyện của chúng tôi với ông", Tổng thống Trump viết trên Twitter của mình.

Một vài phút sau khi Tổng thống Trump bày tỏ chia buồn sâu sắc, Văn phòng của cựu Tổng thống Barack Obama cũng công bố lời chia buồn về sự ra đi của Thượng nghị sỹ John McCain.

Theo ông Obama, cuộc chiến của ông với John McCain trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008 là tôn trọng lẫn nhau và "cao thượng".

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố nước Mỹ đã mất đi một nhân vật "luôn có những sáng kiến có ý nghĩa với đất nước".

Trước đó, Ria Novosti đưa tin, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thuộc tiểu bang Arizona John McCain qua đời ở tuổi 81 năm, sau một năm điều trị u não.

Theo thông báo từ văn phòng của Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, ông qua đời vào lúc 16h 28 phút ngày 25/8 (khoảng 3 giờ ngày 26/8 giờ Hà Nội) bên cạnh người vợ Cindy và gia đình của họ".

Ông John McCain sinh ngày 29/8/1936, là Thượng nghị sĩ kỳ cựu của Mỹ, người tiểu bang Arizona và là người được Đảng Cộng hòa đề cử ra tranh chức Tổng thống trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2008.

Ông là một trong hai nhân vật có nhiều đóng góp trong việc kêu gọi và vận động Chính phủ Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Ông John McCain suốt cả năm phải vật lộn với căn bệnh ung thư não. Hôm thứ Sáu (24/8), người thân của Thượng nghị sĩ thông báo rằng ông đã ngừng điều trị.

John McCain được coi là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất của Mỹ. Ông luôn chủ trương một chính sách đối ngoại cứng răn, bao gồm cả biện pháp trừng phạt đối với Nga.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều