Các vận động viên bóng chuyền Hoa Kỳ giao lưu tại Việt Nam

Đội bóng chuyền nữ và huấn luyện viên từ Hoa Kỳ bắt đầu chương trình giao lưu thể thao tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức với mục tiêu xây dựng tình hữu nghị và tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa giới trẻ hai nước.
Hai đội chụp ảnh trước trận giao hữu.

Sáng nay (12/7), những cầu thủ thuộc bóng Câu lạc bộ bóng chuyền Exodus tại San Diego đã có các trận đấu giao hữu với đội bóng chuyền Đức Giang (Hà Nội), tiếp sau đó họ sẽ giao lưu với 2 đội nữ Bắc Ninh và Quảng Ninh.

Trong chuyến du đấu này, 25 cô gái sẽ tới thăm Vịnh Hạ Long để tìm hiểu về nỗ lực bảo vệ môi trường tại đây và đến thăm các địa điểm văn hóa như Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Bảo tàng Dân tộc học và thăm nhà hàng KOTO, nơi đào tạo nghề miễn phí cho trẻ em khó khăn để tìm hiểu về công tác trao quyền cho thanh thiếu niên có nhiều nguy cơ tại địa phương.

Sau chuyến thăm tới Việt Nam, đội bóng sẽ tới Luang Prabang, Lào và giao lưu với các đội bóng tại đây.

Tháng 12 năm nay, một số đội bóng chuyền của Việt Nam và Lào sẽ tới giao lưu tại San Diego trong vòng một tuần, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Các vận động viên từ Việt Nam và Lào sẽ có các trận đấu giao hữu với các đội bóng địa phương, thưởng thức bữa tối cùng các gia đình cư dân thành phố San Diego và khám phá các địa điểm văn hóa, cùng lúc tạo sự kết nối với những người bạn tại đây.

Chương trình giao lưu này được tổ chức bởi Hội đồng ngoại giao San Diego và Trung tâm năng lực quốc gia Hoa Kỳ, với nguồn tài trợ từ thỏa thuận Sáng kiến chương trình thể thao quốc tế thông qua Chương trình ngoại giao thể thao của Vụ Văn hóa Giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Câu lạc bộ Bóng chuyền Exodus, tổ chức đặt trụ sở tại San Diego được thành lập nhằm cung cấp các khóa huấn luyện chất lượng cho thanh thiếu niên kém may mắn và có nguy cơ. Sự tham gia của câu lạc bộ vào chương trình giao lưu này là cơ hội để những vận động viên nữ trẻ tuổi từ các nền tảng xã hội và văn hóa khác nhau ở San Diego vượt qua sự khác biệt, tìm hiểu về thế giới và trở thành những đại sứ trẻ tuổi của Hoa Kỳ về hòa bình, thịnh vượng và ổn định.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi thi đấu giao hữu giữa 2 đội nữ Exodus với Đức Giang (Hà Nội):

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều