Cách chọn chủ đề và vẽ báo tường ngày 20/11

Vẽ báo tường mừng 20/11 sẽ là một cẩm nang cho bạn có thể áp dụng để có thể thực hiện cách làm báo tường mừng ngày Nhà giáo Việt Nam hoàn thiện, và đây sẽ là những món quà 20/11 ý nghĩa trao tặng thầy cô đáng kính của mình nhân ngày lễ này.

Cách chọn chủ đề làm báo tường

Cách làm báo tường, vẽ báo tường mừng ngày 20 tháng 11:

Bước 1: Cần chuẩn bị:
Giấy khổ lớn A0 (bìa cứng, giấy Roky, giấy có hoa văn, đường vân ... 
Nẹp và dây.
Bút màu
Thước kẻ
Kéo.

Bước 2: Lên ý tưởng, chủ đề cho Báo tường.
Tiếp đó là viết tên chủ đề, tên chủ đề sẽ góp phần tạo ấn tượng đến người xem khi nhìn tổng thể tờ báo tường, đây cũng là ý tưởng chủ đạo xuyên suốt của tờ báo tường, bạn có thể tham khảo.:
Cội nguồn tương lai
Khoảng lặng, Bụi phấn,
Mực tím,
Một thời áo trắng,
Nắng sân trường,
Người lái đó,
Chuyến đò nghĩa tình,
Bến đò yêu thương,
Ước mơ xanh,
Kính dâng thầy cô,
Hoa 20 /11,
Bắc cầu kiều,…
Ngoài những chủ đề phổ biến đó, bạn cũng có thể đặt theo các kỷ niệm với thầy cô giáo cho độc đáo, tiêu đề báo tường chỉ nên cô đọng trong vài chữ.

Bước 3: Phân chia bố cục cho báo tường.

Phân chia vị trí nào viết tiêu đề, vị trí nào chuẩn bị các thông tin về báo tường, phần truyện cười, tranh biếm họa. Vì vậy cần tư vấn bởi một người có khả năng mỹ thuật ở công đoạn này.

Tô thêm màu sắc, hình vẽ, nét vẽ cũng là cách để tờ báo tường trông bắt mắt hơn. Nên để đầu báo chiếm 1/4 hay 1/5 tờ báo thì sẽ gây ấn tượng hơn nhiều. Vẽ thêm viền báo tường cũng là một cách hay.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu báo tường đẹp qua bài viết 10 mẫu báo tường đẹp nên tham khảo ngày 20/11.

Bước 4: Viết đoạn giới thiệu hay cho tờ báo tường.

Đây cũng như đoạn mở đầu của bài văn. Vì sau tiêu đề thì đây sẽ là phần tiếp theo mà người đọc chú ý trong tờ báo của bạn.

Cách vẽ và sắp xếp báo tường 


Bước 5: Chuẩn bị sẵn nội dung báo tường.

Chọn lọc các tác phẩm hay: bạn có thể dán, viết những bài thơ, bài hát, câu chuyện hoặc tâm sự của chính các thành viên trong lớp về trường, về các thầy cô hay tranh ảnh do các bạn vẽ về trường lớp mình để tờ báo tường 20/11 thêm ý nghĩa và hấp dẫn.
Nên xếp các nội dung sao cho phù hợp, bắt mắt nhất.

Để báo tường đẹp, hãy chọn những bạn có khả năng vẽ để vẽ tranh về cô giáo, có thể là một bức tranh vẽ cô giáo đang giảng bài cũng đủ khiến tờ báo tường của bạn nổi bật, nếu thiếu ý tưởng để vẽ thì bạn hãy xem qua những bức tranh mẫu trong bài viết của chúng tôi và có thể thực hiện tạo ra một mẫu báo tường chuyên nghiệp ngay trên máy tính chỉ với công cụ Word, cách làm báo tường trên Word sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện một mẫu báo tượng thật đẹp, chuyên nghiệp để tặng thầy cô của mình đấy.

Cùng với đó thì những tấm thiệp 20/11 cũng là một ý tưởng thú vị để trang trí báo tường. Bạn hãy chọn những tấm thiệp 20/11 đẹp nhất và in ra giấy màu và dán lên tờ báo tường. Làm báo tường là công việc đòi hỏi trí tuệ, sự khéo léo, tính tập thể ... vì vậy các bạn hãy cố gắng chung sức để tạo ra những tờ báo tường đẹp nhất mừng thầy cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Chi (Sưu tầm)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều