Cách hoá trang thành ông già Noel giống như thật

Khánh Ngọc

Ông già Noel là "vai chính" trong Lễ Giáng sinh, với bộ đồ màu đỏ, viền trắng, chòm râu trắng và hai hàng ria dài, bộ mặt hóm hỉnh.…và các ông bố, bà mẹ có thể tự hoá trang mình thành những ông già noel tặng quà cho các bé yêu.

Ông già Giáng sinh, ông già Tuyết là những tên gọi khác của ông già Noel. Đây là hình tượng xuất hiện từ lâu trong nhiều nền văn hoá, đặc biệt ở các nước phương Tây. Truyền thuyết cho rằng, ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người lùn, dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em.

Ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp thế giới vào dịp Giáng sinh. Đến đêm Giáng sinh, ông bắt đầu hành trình với cỗ xe kéo bởi 8 con tuần lộc để mang quà và đồ chơi cho các thiếu nhi.

Ngày nay, ở Việt Nam, dù không phải là ngày nghỉ chính thức nhưng Giáng sinh dần dần được coi như một ngày lễ chung, thường được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12.

Trẻ em luôn tin vào câu chuyện ông già Noel đi theo đường ống khói lò sưởi vào mỗi gia đình, để bánh kẹo vào trong những chiếc tất mà chúng treo gần giường ngủ hay lò sưởi. Vì thế các bậc cha mẹ thường mua quà bỏ vào đôi tất để cạnh lò sưởi, lúc trẻ con thức dậy vui mừng với món quà ông già Noel tặng. Phong tục này khuyến khích trẻ em làm điều thiện, ngoan ngoãn, chăm học để được ông già Noel tặng quà.

Hiện chưa thể khẳng định ông già Noel có thật hay không nhưng chắc chắn có nhiều người muốn được như ông.

Cách hoá trang thành ông già Noel hay bà già Noel rất đơn giản, với một chiếc mũ đỏ, bộ râu giả hoặc bộ tóc giả, một bộ quần áo đỏ, bạn đã có thể hô biến mình thành ông già Noel hoặc bà già Noel.

Hình ảnh quen thuộc của ông già Noel trong mắt bao người là một ông già trong bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội trên đầu chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng. Khuôn mặt hóm hỉnh luôn nở nụ cười với tiếng cười "hô hô hô". Nhiều ý kiến cho rằng ông già Noel chính là hiện thân của thánh Nicolas - một vị thánh nổi tiếng bởi lòng nhân hậu vô biên.

Ý nghĩa lễ Giáng sinh


Bên cạnh ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa thì Noel còn có một ý nghĩa riêng, đó là một ngày lễ gia đình, là ngày mà mọi người được đặc quyền tụ tập quây quần bên nhau. Dưới mọi hình thức, ngày này là ngày mà mọi người thường tạo ra những kỷ niệm chúng để duy trì tình cảm của các thế hệ trong gia đình, chia sẻ với nhau một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, nghe thuật lại một câu chuyện, quây quần bên cạnh cây sa pin Noel…

Ngoài ra, Noel còn được xem như một buổi lễ của trẻ em, là đêm thần diệu mà hầu hết mọi ước nguyện của trẻ em đều được trở thành sự thật trong sự sung sướng vỡ òa. Ngày Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: "Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế” - đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet