Cách khởi nghiệp dù không có một đồng vốn?

Bạn muốn làm giàu từ hai bàn tay trắng, khởi nghiệp từ con số 0? Bạn không cần vay vốn hay không đủ điều kiện vay vốn? Bạn cũng không muốn sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân?. Những điều này không hề khó nếu bạn kiên trì thực hiện theo những cách sau.

 1. Sử dụng thành thạo Internet và kết nối mạng xã hội

Điều đầu tiên và đơn giản nhất bạn có thể làm được đó là biết sử dụng Internet. Điều này sẽ khiến công việc mà bạn lựa chọn nhàn hơn và có cơ hội phát triển nhanh hơn.Không chỉ chứa một kho kiến thức, Internet còn mang đến cơ hội phát triển bản thân, cơ hội làm giàu nếu bạn thực sự tận dụng được lợi thế của nó.

Cách khởi nghiệp dù không có một đồng vốn? - ảnh 1
Bạn muốn làm giàu từ hai bàn tay trắng, khởi nghiệp từ con số 0? Bạn không cần vay vốn hay không đủ điều kiện vay vốn? 

Bạn có thể bán hàng online, viết blog, viết báo, viết truyện v.v…có thể làm CTV cho một số công ty để nhập dữ liệu, CTV bán hàng online, giao hàng (ship) hàng cho các shop Online…

2. Lập “quỹ vốn” để chuẩn bị khởi nghiệp

Chỉ cần chăm chỉ, chịu khó, tận dụng thời gian để kiếm tiền, bạn sẽ có trong tay một số vốn để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Nếu không có một đồng nào trong tay, bạn có thể tích cóp bằng hình thức xin làm các công việc bán thời gian như: tổ chức sự kiện, PG, gia sư, lau dọn thuê, CTV hướng dẫn viên du lịch v.v…Với cách này bạn có thể kiếm 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng mỗi tháng.

Bên cạnh các công việc lao động chân tay, bạn có thể tranh thủ thời gian làm CTV bán hàng cho các Shop online.

Việc đầu tiên, bạn cần là tạo một tài khoản facebook, zalo, viber…hay bất cứ tài khoản nào có số lượng người tham gia đông đảo. Kênh bán hàng qua facebook hiện nay đang được nhiều người lựa chọn. Bạn tham gia vào các nhóm, các hội trong mạng xã hội đó và theo dõi các sản phẩm bán hàng online được nhiều người lựa chọn, có lãi suất cao. Bạn inbox (nhắn tin) cho các chủ Shop online và xin bán hàng cho họ. Mỗi sản phẩm đắt tiền, bạn cũng có tiền lãi 100.000 đồng – 200.000 đồng/sản phẩm và sản phẩm rẻ tiền thường lãi là 20.000 đồng/sản phẩm.

Theo chia sẻ của một số thành viên từng làm CTV bán online , mỗi tháng các bạn cũng có thu nhập 2 triệu đồng – 7 triệu đồng/tháng.

Như vậy, kết hợp 2 công việc lại, các bạn có thể kiếm 5 triệu đồng- 12 triệu đồng/tháng mà không mất bất cứ một đồng vốn nào.

3. Xác định rõ ý tưởng khởi nghiệp

Trên thế giới, không thiếu gì gương doanh nhân làm giàu từ hai bàn tay trắng.  Điều quan trọng nhất là "ý tưởng kinh doanh". Với vốn liếng tích cóp được, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng nguồn vốn đó thế nào cho hiệu quả.

Nếu bạn quyết định thử nghiệm những lĩnh vực mới, trái với sở trường của mình, bạn cần biết rõ được ý tưởng khởi nghiệp của mình là gì?Cần làm gì để thực hiện? Tính khả thi đến đâu? Bạn có thể học hỏi từ các nhà đầu tư đi trước, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, cơ hội phát triển lĩnh vực mình theo đuổi …

4.  Làm giàu từ sở trường

Nếu bạn là người có kiến thức, bạn biết những sở trường của mình là gì và có thể kiếm được tiền từ những sở trường đó. Câu chuyện về cô bé Charli (8 tuổi) và em gái - Ashlee (5tuổi) - ở Australia đang đứng dầu danh sách kiếm tiền trên youtube là một minh chứng. Hai chị em Charli bắt đầu quay clip từ năm 2012. Charli hướng dẫn làm bánh kẹo, trong khi cô em nếm thử thành quả. Theo thống kê mới nhất của Outrigger Media, cô bé 8 tuổi kiếm trung bình 127.000 USD tiền quảng cáo trên YouTube mỗi tháng. 

Hay ở Việt Nam, câu chuyện về cô bé làm giàu từ niềm đam mê may vá cũng được nhiều người biết đến.

Ngọc Hoa là một cô gái 9x, quê Hòa Bình có niềm đam mê kinh doanh từ bé. Cô gái 9x này tâm sự từ bé đến lớn đầu óc luôn nghĩ về những việc mang lại lợi ích cho mọi người và lợi nhuận cho mình. Năm học lớp 5, Ngọc Hoa kiếm được 20.000 đầu tiên nhờ việc tự làm tem dán sổ ca nhạc, hộp bút hay kẹo.

Từ “lợi nhuận” đầu tay khiêm tốn đó, hiện nay Ngọc Hoa đang sở hữu 3 cửa hàng handmade nhỏ xinh tại Hà Nội, Sài Gòn và Hòa Bình cũng là quê hương cô.

Như vậy, từ sở trường của mình, chúng ta có thể kiếm tiền mà không nhất thiết phải mất vốn đầu tư.

Nguồn Dân Việt

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều