Cách làm bánh bao đơn giản nhân thịt miến

Ngọc Khánh

Bánh bao là món ăn rất phù hợp vào những sáng mùa đông vì vừa mềm ngon vừa giàu dinh dưỡng. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh bao đơn giản nhân thịt miến phù hợp khẩu vị của hầu hết mọi người.

 

Nguyên liệu làm bánh bao:

- 400gr bột bánh bao; men nở; 50g đường

- Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu

- 200ml sữa tươi không đường (hoặc nước lọc)

- 200gr thịt nạc vai xay nhỏ; miến dong ngâm nở, cắt nhỏ; Hành tây băm nhỏ; Trứng gà hoặc trứng cút; Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ.

Bánh bao nhân thịt miến mộc nhĩ có hương vị phù hợp với hầu hết mọi người (ảnh minh họa)

Cách làm bánh bao nhân thịt như sau:

Làm vỏ bánh bao

Đun sữa tươi cho ấm lên khoảng 40-50 độ C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.

Sau đó, đổ bột bánh bao vào (bớt một ít bột khô để làm áo bột), thêm đường, muối rồi nhào đều tay khoảng 10 phút.

Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột 1-2 giờ tới khi nở gấp đôi là được.

Cách làm nhân bánh

Trộm thịt nạc xay với mộc nhĩ, hành tây, miến dong, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn. Trứng gà cắt miếng cau, nếu là trứng cút có thể để nguyên hoặc bổ đôi.

Nặn bánh

Mang bột đã ủ ra nhào lại rồi chia thành các phần nhỏ. 

Cán mỏng từng phần, lăn nhẹ qua bột áo để không dính tay, đặt nhân vào giữa lá bột rồi túm mép lại cho kín.

Hấp bánh

Đun sôi nước, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet