Cách làm cánh gà chiên mật ong thơm ngon, cả nhà cùng thích

Trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, có rất nhiều món được chế biến từ thịt gà như thịt gà luộc, thịt gà xào xả ớt, thịt gà xào nước mắm, gà chiên giòn… Nhưng nếu bạn đã quen thuộc món ăn này, thì hãy đổi vị bữa cơm gia đình bằng món gà chiên mật ong ngay nhé!

Nguyên liệu làm món gà chiên mật ong
-500g cánh gà (bạn có thể dùng đùi gà hoặc ức gà)
-Mật ong
-Nước tương
-Gia vị: Muối, hạt tiêu, tỏi

Cách làm gà chiên mật ong đơn giản

Bước 1: Cánh gà mua về nhặt sạch hết phần lông nhỏ còn dính lại, rồi dùng muối trắng xát đều lên, rửa sạch dưới vòi nước lạnh để loại bỏ mùi hôi, để ráo nước.

Bước 2: Cho cánh gà vào bát ướp với muối, hạt tiêu, mật ong, tỏi, khoảng 30 phút cho thấm, nếu có thời gian thì bạn bọc kín để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, gia vị sẽ ngấm đều hơn.

Bước 3: Đặt chiếc chảo sạch lên bếp, cho dầu vào đun nóng, gắp từng miếng cánh gà cho vào chiên với lửa vừa để cánh gà chín đều.

Đến khi miếng thịt chín vàng giòn, thì gắp ra đĩa, dọn ra ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mỳ đều rất ngon.

Vậy là chỉ với 3 bước cơ bản bạn đã thực hiện xong hướng dẫn làm gà chiên mật ong.

Yêu cầu: Miếng gà béo ngậy, dậy mùi thơm của mật ong, đậm đà của nước tương, chắc chắn sẽ khiến cả nhà xuýt xoa, vừa thưởng thức vừa tấm tắc khen tài nội trợ đảm đang của bạn.

Chúc các bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN
Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều