Cách làm kem sữa tươi tại nhà ngon và ngậy nhất

Mùa hè đang đến, xin giới thiệu với các bạn cách làm kem sữa tươi tại nhà rất đơn giản. Bạn sẽ thực sự bất ngờ khi thưởng thức thành quả là món kem ngon mát lạnh, thơm ngậy.

Nguyên liệu làm kem sữa tươi:

10 quả trứng gà; 400gr đường; 1 lít sữa tươi, hương vani.

Cách làm kem sữa tươi tại nhà:

Bước 1: Đổ 1 lít sữa tươi vào nồi đun sôi rồi bắc ra.

Bước 2: Lấy lòng đỏ trứng đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, đặt nồi lên bếp đun sôi nhỏ lửa, quấy đều.

Cách làm kem sữa tươi tại nhà ngon và ngậy nhất - ảnh 1
Bạn hãy tự tay làm kem sữa ngon tuyệt nào!

Bước 3: Khi nồi sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.

Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên.

Lưu ý: Để kem sữa tươi ngon và ngậy, bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào hộp, đặt vào ngăn đá tủ lạnh để hoàn tất món kem sữa tươi.

Chúc các bạn làm kem sữa tươi tại nhà thành công!

TIN LIÊN QUAN
Ngọc Khánh (t.h)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều