Cách làm kim chi cải thảo ăn liền kiểu Hàn Quốc không cần bột nếp

Tuân theo 8 bước làm kim chi cải thảo ăn liền không cần bột nếp dưới đây là bạn có thể tìm được hương vị kim chi Hàn Quốc truyền thống không lẫn vào đâu được. Món kim chi cải thảo ăn liền này cũng rất phù hợp khẩu vị người Việt Nam.

Nguyên liệu:

– 350g cải thảo; 3 nhánh hành lá

– Muối hạt; 1 thìa tỏi băm nhỏ; nửa thìa cà phê gừng băm; ¼ cup bột ớt Hàn Quốc; 3 thìa canh nước mắm cá; 2 thìa cafe đường

– 1 thìa dầu vừng; 1 thìa hạt vừng

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền như sau:

4 bước đầu tiên để làm kim chi ăn liền bằng cải thảo.

Bước 1: Cải thảo rửa sạch và cắt thành các khúc có độ dài khoảng 5cm. Nếu lá quá to, có thể cắt dọc làm đôi rồi mới cắt ngang.

Bước 2: Cho cải thảo vào một chiếc bát lớn. Cho thêm 2 thìa canh muối biển và trộn đều nhẹ nhàng. Để cải thảo ướp với muối biển trong khoảng 20-60 phút. Sau một thời gian, nhẹ nhàng đảo đều cải thảo để muối ngấm đều.

Bước 3: Cắt 3 nhánh hành lá thành các khúc có kích thước khoảng 5cm.

Bước 4: Rửa sạch cải thảo dưới vòi nước lạnh 2-3 lần. Sau đó, đặt ráo nước trên một cái rây rồi dùng tay bóp cho ra hết nước.

4 bước tiếp theo để hoàn thiện món kim chi cải thảo ăn liền.

Bước 5: Cho cải thảo vào một chiếc bát lớn. Sau đó, thêm 4 thìa canh bột ớt, trộn đều cho đến khi tất cả các mặt lá đều có màu đỏ của ớt.

Bước 6: Thêm hành lá, nước mắm cá, đường, tỏi, gừng và trộn đều. Số lượng nước mắm cá cho vào có thể phụ thuộc vào số muối bạn đã ướp trước đó để không bị quá mặn hoặc quá nhạt. Bạn có thể thêm một ít đường nữa nếu muốn giảm độ mặn.

Bước 7: Thêm 1 thìa canh dầu vừng và 1 thìa canh hạt vừng rang rồi trộn đều.

Bước 8: Đơn giản là thưởng thức hương vị kim chi Hàn Quốc thôi!

Kim chi cải thảo có thể ăn kèm cùng thịt luộc hoặc các món nướng rất ngon. Chúc các bạn thành công với công thức làm kim chi ăn liền bằng cải thảo siêu nhanh này nhé!

TIN LIÊN QUAN
Lan Ngọc (theo Craykoreancooking)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều