Cách làm người tuyết bằng giấy, bông gòn trang trí Noel 2018

Bạn muốn trang trí Noel (Giáng sinh) bằng những món đồ handmade độc đáo? Sau đây là cách làm người tuyết bằng giấy, bông gòn rất đơn giản để trang trí Noel 2018.

Cách làm người tuyết bằng giấy

Tải hình ảnh mẫu này về, in ra giấy rồi cắt ra (phần mũi màu vàng, phần mũ màu đen, phần đầu và thân người tuyết màu trắng). 
Mẫu in cắt gấp giấy phần thân của người tuyết
Sau khi cắt chéo xong bạn vẽ mắt miệng, gấp thành khối như hình.
Gấp mũi người tuyết rồi dùng keo đính vào phần đầu.
Gấp nốt khối phần thân sau đó dùng băng keo đính phần đầu vào phần thân, vẽ thêm cúc áo cho người tuyết là hoàn thành rồi nhé.

Học làm người tuyết bằng giấy theo video sau: 

Cách làm người tuyết bằng bông gòn

Bạn cần chuẩn bị một số vật liệu và dụng cụ gồm hoa nhỏ trang trí, dây thừng nhỏ hoặc dây gai, khuy đính, chỉ, kim, kéo cắt, bông gòn để nhồi, hai chiếc tất ngắn có màu sắc tùy chọn, 2 chiếc tất dài màu trắng làm thân người tuyết.

Dùng kéo cắt lấy phần ống từ chiếc tất màu trắng.

Với chiếc tất màu sắc, lấy kéo cắt một đường thẳng ngay ở phần gót chân.

Sau đó, buộc thật chắc chắn một đầu tất trắng lại bằng chỉ. Lộn ngược chiếc tất màu trắng lại rồi nhồi bông gòn vào. Khi nào tất phồng căng lên thì dùng chỉ buộc lại cho chắc.

Dùng phần tất màu xanh trùm lên phần đầu đã cột của chiếc tất màu trắng để làm mũ cho người tuyết. Với chiếc tất còn lại, luồn vào thân tất trắng để làm trang phục cho người tuyết rồi buộc dây thừng nhỏ vào để cố định các phần tất với nhau.

Cuối cùng, dùng kim chỉ đính 2 chiếc nút hoặc cúc áo màu đen lên phần đầu trắng nhỏ để làm mắt cho người tuyết. Cuốn một mảnh giấy nhỏ làm mũi người tuyết, đính thêm hoa nhỏ hoặc cúc áo lên thân người tuyết để trang trí thêm là xong.

TIN LIÊN QUAN
Ngọc Khánh (t/h)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều