Cách làm socola handmade đơn giản tại nhà

Sắp tới ngày Valentine (Lễ tình nhân) 2019, bạn có thể học cách làm socola handmade đơn giản tại nhà để tặng cho một nửa của mình nhé!

Nguyên liệu làm khoảng: 70 viên sôcôla

- Hạt dẻ đã nướng và bóc vỏ: 1/2 cup

- Sôcôla đen (lỏng): 450g

- Nutella: 295g; Đường xay: 250g

- Bột cacao: 21g

- Sôcôla đen làm áo  (lỏng): 28g

- Sôcôla màu hồng: 112g

- Kẹo trang trí hình tim; Khuôn cắt hình tim; Túi bắt kem

Cách làm socola:

Bước 1: Băm nhỏ hạt dẻ đã đã nướng.
Bước 2: Trong một bát lớn, trộn đều sôcôla và nutella. Thêm bột cacao và bột đường vào rồi  khuấy đều cho tất cả hòa quyện. Hỗn hợp này sẽ khá cứng nên bạn có thể nhào bằng tay hoặc dùng máy trộn đứng nhé. Cho hạt dẻ băm vụn vào rồi nhào thêm.
Bước 3: Bạn cho hỗn hợp sôcôla lên 1 tờ giấy nến, cán cho nó có độ dày 1,2cm rồi mang đặt vào tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 4: Sau đó, bạn lấy sôcôla ra, dùng khuôn trái tim để cắt sôcôla thành các hình trái tim nhỏ. sôcôla dư bạn lại nhào, cán mỏng rồi dùng khuôn trái tim cắt tiếp. Cứ làm như vậy, bạn sẽ được khoảng 70 hình trái tim.
Bước 5: Tranh thủ lúc cắt sôcôla hình trái tim, bạn đặt phần sôcôla dùng làm lớp phủ vào lò vi sóng đun chảy. Chuẩn bị 1 tờ giấy nến to trải ra mặt bàn.
Bạn lấy dĩa để nhúng kẹo sôcôla trái tim vào lớp phủ để sôcôla bao bọc hoàn toàn lấy kẹo, đợi các giọt sôcôla thừa rơi hết thì bạn đặt sôcôla vào tấm giấy nến. Trong khi sôcôla phủ còn đang ướt, bạn dùng tay ấn 1 kẹo trang trí hình tim vào giữa mặt viên sôcôla nếu muốn. Thực hiện như thế cho đến khi hết sôcôla.
Bước 6: Cho sôcôla hồng vào túi bắt kem rồi đặt trong lò vi sóng đun chảy. Dùng kéo cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu túi bắt kem, rồi tiến hành trang trí những vệt màu hồng sặc sỡ lên viên sôcôla. Trang trí xong, bạn đặt khay sôcôla vào tủ lạnh 15 phút cho đông cứng là được.
Sôcôla handmade trái tim bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng được 2 tuần.

Nguồn: Beemart

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều