Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt

Chè con ong rất thơm mùi gừng, vị ngọt vừa phải nhưng mềm dẻo dễ ăn nên rất được các bà các mẹ ưa dùng làm món ăn nhẹ sau những ngày Tết nhiều đạm.


Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt - ảnh 1

Infonet xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món chè con ong mềm dẻo thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1kg gạo nếp ngon

0,3kg đường đỏ

1 nhánh gừng già

10ml dầu mè

Cách làm

Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt - ảnh 2

Gạo nếp vo đãi sạch rồi ngâm với 1 chút muối khoảng 6-8h cho mềm. Vớt gạo lên xả lại gạo cho sạch rồi để ráo nước cho vào chõ đồ chín. Xôi chín các bạn xới đều cho xôi tơi rồi tưới đều 10ml dầu mè vào đồ thêm 5-7 phút là được.

Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt - ảnh 3

Đường và 400ml nước các bạn đổ chung vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi cho tan hết đường. 

Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt - ảnh 4
Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt - ảnh 5

Gừng các bạn rửa sạch rồi giã nhỏ. Đường tan hết và bắt đầu sôi thì cho 1 nửa số gừng băm nhỏ vào.

Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt - ảnh 6

Nước đường sôi các bạn cho toàn bộ chỗ xôi đã đồ chín vào đảo cùng.

Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt - ảnh 7

Sau khoảng 2 phút, xôi đã hoà quyện hoàn toàn với nước đường thì các bạn cho nốt số gừng còn lại vào đảo cùng rồi tắt bếp.

Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt - ảnh 8

Chè bắc xuống các bạn đổ ra đĩa sâu lòng hoặc dùng khuôn ép xôi để tạo ra các đĩa chè có hình thức đẹp hơn.

Cách nấu chè con ong mềm dẻo đẹp mắt - ảnh 9

Món chè con ong ngon là khi chè ngọt vừa phải, hạt nếp trong màu hổ phách và còn nguyên hạt không bị nát hoặc quá cứng, ăn chè thơm mùi gừng.

TIN LIÊN QUAN
Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều